25/08/2015
25/08/2015

Buôn hải sản tươi sống qua mạng, làm sao để lãi cao?

Tôi đang tính nghỉ việc để đi kinh doanh hàng online. Tôi có một người bạn ở Bình Thuận nên đang tính hùn vốn với họ để buôn hải sản từ Bình Thuận về TPHCM bán. Tuy nhiên, tôi chưa biết làm sao để có lãi cao và giảm thiểu được các rủi ro? >> Khởi nghiệp năm 36 tuổi, đã là quá muộn? >> Với 100 triệu, làm gì để tăng thêm thu nhập? >> Khởi nghiệp kinh doanh như thế nào với 20 triệu?

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Tôi là Nguyễn Thu Hằng, 28 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TPHCM. Hiện nay tôi đang làm việc cho một công ty tư nhân. Công việc chủ yếu ngồi máy tính, khá nhàn, nhưng lương thấp, được hơn 4 triệu đồng/tháng. 

Ngoài công việc ở công ty, tôi cũng nhận làm thêm bằng cách tham gia bán hàng online cho một shop quà vặt để tích luỹ thêm kinh nghiệm. Công việc cũng đơn giản chỉ là tiếp nhận đơn đặt hàng và chuyển về shop giao hàng, "vừa làm vừa chơi", tháng kiếm thêm vài trăm đến 1 triệu.

Với mức thu nhập đó, cuộc sống của tôi cũng khá bí bách, tháng nào xào hết tháng đó, không dư giả ra đồng nào.

Vì thế, tôi đang tính nghỉ việc để đi kinh doanh hàng online. Tôi có một người bạn ở Bình Thuận nên đang tính hùn vốn với họ để buôn hải sản từ Bình Thuận về TPHCM bán. Mới đầu tôi định bán qua mạng, nhận các đơn hàng rồi gom trả hàng vào cuối tuần hoặc ngày cố định trong tuần. Bạn của tôi sẽ thu gom và đóng thùng gửi vào TPHCM cho tôi.

Tuy nhiên, do chi phí vận chuyển khá cao, nên để có lãi mỗi đợt tôi phải gom ít nhất 20 - 30 đơn hàng. Đây là điều không hề dễ. Tôi phải làm sao để có lãi cao?

Mặt khác, buôn mặt hàng buôn hàng hải sản cần khá nhiều vốn, lại rủi ro cao khi sản phẩm không đáp ứng được chất lượng hoặc bảo quản không tốt hoặc đội giá cao do biển động...Tôi phải làm sao để giảm thiểu được những rủi ro này?

Tôi đang rất bối rối, rất mong được các anh chị và các bạn góp ý và tư vấn thêm.

Nguyễn Thu Hằng, 28 tuổi, Gò Vấp, TPHCM

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...