18/12/2015
18/12/2015

Cả gia đình buôn ma túy, kẻ tử hình người vào tù

Cả gia đình buôn ma túy, kẻ tử hình người vào tù. Sau gần 2 năm điều tra, truy tố, đường dây mua bán tàng trữ ma túy khủng thu hàng triệu USD này đã đi đến hồi kết trong phiên xét xử ngày 17/12.

Sau gần 2 năm điều tra, truy tố, đường dây mua bán tàng trữ ma túy “khủng” thu hàng triệu USD này đã đi đến hồi kết trong phiên xét xử ngày 17/12.

tin tức trên báo Pháp luật TP.HCMTAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên phạt tử hình Lê Đình Kiểm (33 tuổi, quê Nghệ An), Đặng Thị Thanh (29 tuổi, vợ Kiểm) 23 năm tù về hai tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và "mua bán trái phép chất ma túy". 

Riêng đối với anh ruột của Kiểm là Lê Văn Hạnh (41 tuổi), HĐXX vận dụng tính nhân đạo của pháp luật giảm án từ tử hình còn tù chung thân cùng về hai tội trên. Lý do mẹ của hai bị cáo Kiểm và Hạnh là người có công, bà chỉ có hai người con cùng lúc lãnh án tử sẽ là nỗi đau quá lớn.

Cả <a target=gia đình buôn ma túy, kẻ tử hình người vào tù - Ảnh 1" title="Cả gia đình buôn ma túy, kẻ tử hình người vào tù - Ảnh 1">

Các bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Theo tờ báo này, từ cuối năm 2012 đến tháng 8/2013, Kiểm và Hạnh đã vận chuyển, tàng trữ và mua bán hơn 600 bánh heroin, thu về hơn 3 triệu USD, 4.000 đôla Úc và hơn 18,9 tỉ đồng; trong đó Kiểm thu lợi gần 4 tỉ đồng.

Ngày 5/8/2013, công an bắt quả tang Vân vận chuyển hai bánh bánh heroin mua của Kiểm. Mở rộng điều tra, công an bắt khẩn cấp đối với Kiểm và khám xét nơi ở, thu giữ 34 bánh heroin. Vợ bị cáo Kiểm là Đặng Thị Thanh đã giúp chồng cất giấu và mua bán ma túy.

Từ cuối năm 2012 đến khi bị bắt, thông qua người anh trai là Hạnh, Kiểm đã vận chuyển tổng cộng hơn 600 bánh heroin và 879,70 g ma túy tổng hợp (ma túy đá) từ Nghệ An vào Bình Dương, bán và thu về hàng triệu USD.

Nguồn tin trên báo Dân trí được biết trước đó trong buổi xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị Kiểm và Hạnh án tử hình về các tội “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”, Vân án chung thân về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, bị cáo Thanh 23 năm tù về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, bị cáo Nhật 2 năm tù về hành vi “Che giấu tội phạm”.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...