19/12/2015
19/12/2015

Cà Mau khuyến cáo người dân không sử dụng trà Dr.Thanh có cặn

Ngành y tế tỉnh Cà Mau vừa có công văn yêu cầu các cơ sở y tế có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không bán ra thị trường sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn và khuyến cáo người dân không sử dụng những sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn

Công văn do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trần Bé Ngoan ký, nêu rõ, vừa qua trên địa bàn TP.Cà Mau phát hiện có bán sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh còn hạn sử dụng nhưng có cặn.

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.Cà Mau tiến hành xác minh tại hiện trường phát hiện có tổng số 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350ml/chai) được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (địa chỉ số 219, Đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), chai còn nguyên vẹn, nhưng có cặn lơ lửng, trắng đục.

Các sản phẩm hầu hết đều được sản xuất trong tháng 7/2015 và có hạn sử dụng trong 1 năm. “Cần chú ý những sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có ghi dòng chữ trên nhãn “Xé nhãn liền tay, trúng ngay tiền tỷ”, công văn nhấn mạnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông báo đến Ban chỉ đạo liên ngành, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện và TP Cà Mau biết có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán ra thị trường. Người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên, nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của Pháp luật và báo về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau.

Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn.
Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn.

Trước đó, ông Dương Bình Phú- Phó Phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau) cho biết, người dân phát hiện những chai trà thảo mộc Dr.Thanh có chứa vật lạ vào trưa ngày 14/12.

Qua xác minh, vào trưa ngày 14/12, chị L. (ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) vào quán cà phê võng sân vườn Đất Mũi (phường 5, TP. Cà Mau) nằm nghỉ trưa và gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh ra uống thì phát hiện trong chai có chứa vật lạ nên đã nói với chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Một chai trà thảo mộc Dr. Thanh được phát hiện có vật lạ tại TP Cà Mau vào ngày 14/12.
Một chai trà thảo mộc Dr. Thanh được phát hiện có vật lạ tại TP Cà Mau vào ngày 14/12.

Tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau đã kết hợp với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở tại đến lập biên bản vụ việc. Tại quán cà phê Đất Mũi, khi kiểm tra các sản phẩm còn lại, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện một chai Dr. Thanh khác cũng có chứa vật lạ tương tự.

Theo ghi nhận từ vỏ chai cho thấy, cả 2 chai trà thảo mộc Dr. Thanh nói trên đều là loại chai nhựa, 350ml, nhãn hiệu in trên chai thể hiện của Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (Bình Dương), hạn sử dụng dụng đến ngày 7/7/2016.

“Nguyên nhân tôi trình báo là muốn giúp cơ quan chức năng quản lý tốt về chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng được yên tâm hơn, bởi thời gian gần đây có rất nhiều sản phẩm được phát hiện không đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng”, chị L. nói.

Theo lời của bà Dư Bích Thủy (đại diện quán cà phê sân vườn Đất Mũi) , những chai trà thảo mộc Dr. Thanh vừa bị phát hiện có dị vật được mua từ tiệm tạp hóa tại phường 5, TP. Cà Mau.

Sau khi lập biên bản, niêm phong 2 chai Dr. Thanh có dị vật và một số chai Dr. Thanh khác cùng lô tại quán cà phê Đất Mũi, lực lượng làm nhiệm vụ cũng đã đến kiểm tra tại tiệm tạp hóa Thanh Tòng. Tại đây, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện một số chai Dr. Thanh ở đây cũng có dị vật tương tự và đã cho niêm phong toàn bộ số hàng này giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, niêm phong những chai trà thảo mộc Dr. Thanh phát hiện có vật lạ.
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, niêm phong những chai trà thảo mộc Dr. Thanh phát hiện có vật lạ.

Huỳnh Hải - Tuấn Thanh

Nguồn: Dân trí

 
loading...