29/01/2016
29/01/2016

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015

Sau đêm tôn vinh và trao giải WeChoice Awards 2015, các nhân vật có tên trong đề cử danh sách truyền cảm hứng đã có nhiều chia sẻ trên trang cá nhân của mình về cảm xúc đến chương trình.

Đêm vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2015 đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc bao gồm cả niềm vui xen lẫn nụ cười. Trong suốt chuyến hành trình đã đi qua, những câu chuyện, những nguồn cảm hứng được gửi đến khán giả như thước phim chiếu chậm lại các cột mốc trong năm qua, không giới hạn bất kỳ một lĩnh vực, nhân vật, sự việc nào. Tất cả đều được tái hiện đầy cảm hứng tại đêm Gala diễn ra vào tối 26/1 vừa qua.  

Đó là câu chuyện về anh đánh giày và chú chó mù, là nỗ lực giành lấy vinh quang của cô gái trẻ Ánh Viên, là nỗ lực biến ước mơ của chú bé bị ung thư thành sự thật của phòng CSGT Đà Nẵng, là người nghệ sĩ dám tiên phong thể hiện cái tôi của mình chạm đến hàng triệu trái tim khán giả, hay cô Hoa hậu kiên trì với đam mê nhiều năm liền cho một khoảnh khắc chạm tay vào vương miện... Tất cả đều là những cảm hứng sống rõ ràng nhất, ý nghĩa nhất trong năm qua. Họ cùng nhau hội tụ trong đêm vinh danh với tâm thế không phải để tranh giải thưởng, mà để ghép câu chuyện của mình vào bức tranh truyền cảm hứng, làm tròn vẹn chuyến hành trình WeChoice.

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 1.

Sau đêm trao giải, các nhân vật có tên trong đề cử danh sách truyền cảm hứng đã có nhiều chia sẻ trên trang cá nhân của mình về cảm xúc của họ đến chương trình, đến giải thưởng được cầm trên tay, hay chỉ đơn giản là lời chúc mừng đến những đại diện ở những hạng mục khác được tôn vinh trong đêm. 

Châu Thanh Vũ, chàng trai xuất thân từ miền nắng gió Ninh Thuận "vô tình" đỗ 7 trường ĐH và hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh tế tại đại học danh giá Harvard, bày tỏ sự vinh hạnh khi được vinh danh là đại sứ truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn. Anh viết: "Gala WeChoice Awards 2015 tối hôm qua thật nhiều cung bậc cảm xúc. Cảm xúc thì nhiều, nhưng phải nói cái làm mình hơi hơi ngấn lệ là hình ảnh Tháp Chàm hiện ra ở màn múa đầu chương trình. 

Là một đề cử top 20 nhưng lại sống ở Mỹ, mình không có clip giới thiệu và BTC cũng không có tư liệu về mình, nhưng nhờ vậy trong những clip giới thiệu đề cử, hình ảnh của quê hương lại được đưa lên để thay thế. Thấy Tháp Chàm hiện lên lần đầu, mình chỉ nghĩ ngay: "Ba mẹ ơi, con giới thiệu quê mình tới mọi người rồi nè", rồi nghĩ tiếp: "Các em Ninh Thuận đọc Kênh 14 thấy hình ảnh này rồi sẽ cảm thấy thế nào? Có tự hào hơn không? Có thêm động lực không?" Sáng nay đọc kết quả thi học sinh giỏi của các em chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận lại thấy hơi buồn. Nhưng hy vọng từ nay các em cố gắng phấn đấu hơn nhé".

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 2.

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 3.

 Anh Châu Thanh Vũ đăng tải hình ảnh top 5 đại sứ truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn

Cô Cao Thị Minh Nguyệt - người mẹ có ba người con LGBT bày tỏ những lời cảm ơn đến mọi người qua bức ảnh chụp kỷ niệm chương và hoa của chương trình dành tặng. Trong đêm vinh danh, cô còn chia sẻ cảm xúc: "Khi thấy MC đọc danh sách Top 10 nhân vật truyền cảm hứng và không thấy tên mình, tôi có hơi buồn vì nghĩ chắc vậy là... trượt rồi. Nhưng khi được xướng tên trong Top 5, tôi hạnh phúc lắm, sau chương trình có nhiều cháu trong cộng đồng LGBT biết tin đã chúc mừng, tôi hy vọng với giải thưởng này, cộng đồng LGBT sẽ có thêm sức mạnh để đấu tranh, để yêu thương và để được làm chính mình".

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 4.

Chị Trần Mai Anh - người mẹ đã sinh ra "chú lính chì" Thiện Nhân và quỹ Thiện Nhân giúp đỡ những trẻ em khuyết tật khác - bày tỏ sự cảm ơn đến mọi người đã bình chọn cho vị trí top 10 nhân vật truyền cảm hứng của năm 2015. "Chị hy vọng câu chuyện ngày hôm nay sẽ tiếp thêm cho tất cả mọi người nhiều nguồn cảm hứng mới, không chỉ giới hạn trong khuôn khổ cuộc thi. Chị cũng cho biết sau này trong cuộc sống, những lúc cảm thấy ""mỏi và ngã", chị sẽ nhìn vào giải thưởng hôm nay để cố gắng vững tin hơn giữa muôn vàn khó khăn", chị bày tỏ cảm xúc trong khoảnh khắc nhận giải.

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 5.

Ca sĩ Miu Lê cũng chia sẻ sự tự hào khi nằm trong top 5 nghệ sĩ đột phá nhất năm 2015. Nữ ca sĩ đã phát biểu rằng cô rất vui và xúc động trước giải thưởng này. "Đối với vai diễn "Em là bà nội của anh" Miu thực sự chỉ là lựa chọn thứ hai thôi, nhưng khi bộ phim được thành công, Miu cảm thấy như mọi nỗ lực của mình giờ đây đã được đền đáp. Ngay cả những bài nhạc Trịnh, việc được nhiều người ủng hộ cũng là điều bất ngờ vì Miu biết tuổi đời mình còn rất nhỏ, có thể chưa đủ kinh nghiệm để thấu hết được tình cảm của những tác phẩm này", cô nói.

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 6.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương không thể có mặt tham dự Gala WeChoice Awards 2015 nhưng cô cũng cập nhận trên trang cá nhân của mình khi được xướng tên trong danh sách top 10 nhân vật truyền cảm hứng do khán giả bình chọn. Cô viết: "Chuyến xe cảm hứng đã dừng lại rồi..Nhưng cảm xúc thì vẫn còn nguyên...Giải thưởng của We Choice Awards 2015 cũng chính là tình yêu của cả nhà dành cho Hương...Động lực để phấn đấu mỗi ngày...Cám ơn cả nhà thật nhiều".

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 7.

Sơn Tùng bộc bạch rằng anh rất bất ngờ khi đến với WeChoice, đồng thời cho biết mình vô cùng hãnh diện khi được nhận giải thưởng. Bởi nó như một động lực để mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, anh sẽ nhìn vào chiếc cúp này để nhắc bản thân mình rằng phải luôn cố gắng, luôn phải tự tạo cho mình thật nhiều cảm hứng để truyền cảm hứng cho mọi người bằng những bài hát, bằng những sáng tác.

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 8.

Tiên Tiên - Top 5 nhân vật truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn viết trên trang cá nhân: "Đêm trao giải hôm qua thật sự rất xúc động về hình ảnh lẫn nội dung, có vẻ như đã giữ chân được nguyên vẹn khách mời cho đến phút cuối cùng vì vô số bất ngờ. Bất ngờ đây không phải những tiết mục hoành tráng, mà là sự nhân văn và từng câu chuyện đều lấy nước mắt cũng như sự đồng cảm của mọi người. Cảm ơn vì 1 sinh nhật đáng yêu của những người mang lại niềm cảm hứng cho Tiên, khi vẫn còn người nghe Tiên sẽ còn viết nhạc".

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 9.

Sau đêm Gala, Trọng Hiếu chia sẻ sự biết ơn đến khán giả vì đã giúp anh cầm trên tay chiếc cúp WeChoice Awards 2015 cho vị trí top 5 nghệ sĩ đột phá trong năm. Anh đã trả lời trong bài phỏng vấn nhanh rằng: "Tất cả mọi người được đề cử trong hôm nay và ê kíp thực hiện giải thưởng đều có thể truyền cảm hứng cho những người khác rất tốt. Hiếu nghĩ chị Tiên Tiên nói rất đúng, chúng ta nên bắt đầu nguồn cảm hứng từ chính bản thân mình. Giải thưởng ngày hôm nay cho Hiếu động lực để tiếp tục nỗ lực phấn đấu để truyền thêm cảm hứng cho nhiều khán giả nữa".

 Trọng Hiếu đăng clip chia sẻ cảm xúc sau khi giành giải top 5 nghệ sĩ đột phá trong năm 2015 tại WeChoice 

Tóc Tiên - nghệ sĩ có mặt trong danh sách đề cử 20 nhân vật truyền cảm hứng của năm - chia sẻ, chưa bao giờ cô được tham dự một chương trình có quá nhiều cung bậc cảm xúc và xúc động như vậy. Bản thân nữ ca sĩ cũng không thể kìm được nước mắt trước những câu chuyện rất đơn giản xảy ra xung quanh mình. Điều khiến cô cảm thấy vui mừng nhất là các khán giả đã không còn chỉ biết quan tâm đến mảng văn hóa, giải trí nghệ thuật mà các bạn biết quan tâm đến cộng đồng nhiều hơn, biết chia sẻ và cảm thông với những số phận, những cuộc đời, biết nhìn nhận nhân vật nào, câu chuyện nào là nguồn cảm hứng của mình.

Các nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ cảm xúc sau WeChoice Awards 2015 - Ảnh 11.

 Tóc Tiên cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến nữ nhạc sĩ trẻ Tiên Tiên trên trang cá nhân

Theo WeChoice Awards 2015 / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...