14/08/2015
14/08/2015

Các tài năng trẻ hội tụ tại Giai điệu mùa thu

Liên hoan âm nhạc hàn lâm lớn của TP HCM sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước. 

Giai điệu mùa thu ra mắt lần đầu tiên tháng 8/2005, là chương trình nghệ thuật giới thiệu đến công chúng những tài năng trẻ Việt Nam đã học tập và có những thành tựu ở trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật.

Từ năm 2013, chương trình chính thức trở thành một Liên hoan Nghệ thuật, được tổ chức hai năm một lần với quy mô lớn hơn, kéo dài trong một tuần với nội dung rất phong phú.

Năm nay, Liên hoan Giai điệu mùa thu 2015 sẽ diễn ra với quy mô lớn hơn nhiều so với mọi năm khi quy tụ một số lượng đông đảo các nghệ sĩ tham gia. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là những tài năng trẻ đang hoạt động nghệ thuật trong và ngoài nước.

Có thể kể đến những cái tên như nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc đến từ Pháp - từng biểu diễn trên 30 quốc gia và những nhà hát nổi tiếng nhất trên thế giới, biên đạo múa Bùi Ngọc Quân đến từ Bỉ - thành viên của đoàn múa đương đại hàng đầu châu Âu hiện nay Les Ballet C de la B, các pianist Nguyễn Đức Anh đến từ Đức (giải Nhì cuộc thi Alkan–Zimmerman năm 2015), Gabriel Trần Phương Nam đến từ Pháp (Cúp Vàng cuộc thi Claude Kahn, giải Nhì cuộc thi Leopold Bellan) hay Trần Yến Nhi đang theo học tại nhạc viện Tchaikovsky. 

Giai điệu mùa thu, Liên hoan, âm nhạc hàn lâm, thính phòng
Nghệ sĩ Violin Stephane Trần Ngọc

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến Nhạc trưởng Lê Phi Phi đến từ Macedonia, người đã gây dựng được uy tín và có nhiều thành công tại các nước châu Âu Nga, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Macedonia, Thụy Điển, Albania, Bulgaria.

Sát cánh với các nghệ sĩ gốc Việt sẽ là những gương mặt nổi bật của nên âm nhạc hàn lâm Việt Nam như nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - người đoạt giải Nhất cuộc thi tài năng trẻ violin Tchaikovsky năm 1997, nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Đăng Quang - từng đoạt giải Nhất cuộc thi piano Val Tidone lần thứ 13 tại Ý cùng 20 nghệ sĩ xuất sắc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, Liên hoan năm nay còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế như nhóm hòa tấu thính phòng Fantasmi Baroque Ensemble (Mỹ), dàn nhạc Kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy (Royal Norwegian Navy Band) và 13 nghệ sĩ quốc tế xuất sắc của tổ chức International Chamber Players.

Liên hoan Giai điệu mùa thu 2015 sẽ diễn ra từ ngày 25 cho đến 30/8. Sẽ có hàng loạt hoạt động như biểu diễn trong nhà hát, ngoài trời, biểu diễn kết hợp giao lưu, diễn giải về các loại hình nghệ thuật hàn lâm được tổ chức trong gần 1 tuần của Liên hoan.

Linh Phạm

Nguồn: VietNamNet

 
loading...