Google đưa ra thông báo trên sau khi phát hiện lỗ hổng Stagefright. Đây là một động thái đáng chú ý của gã khổng lồ phần mềm sau khi một nhà sản xuất thiết bị Android lớn khác là Samsung có chính sách tương tự.
Cụ thể hơn, đối với các thiết bị Nexus, Google sẽ cập nhật các phiên bản Android mới trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm. Cập nhật bảo mật cũng sẽ được duy trì tới 3 năm. Thậm chí, các mẫu Nexus không còn lưu hành trên thị trường vẫn sẽ tiếp tục được nhận các bản vá lỗi an ninh thêm 18 tháng tính từ khi chúng được gỡ bỏ khỏi Google Store.
Các thiết bị Nexus sẽ được cập nhật bảo mật hàng tháng

Dù đã 3 năm tuổi, Nexus 4 vẫn được Google hỗ trợ bảo mật

So với Samsung, việc tiến hành cập nhật cho các thiết bị Nexus nhanh chóng hơn do không thông qua các nhà mạng, các hãng sản xuất hay thị trường, khu vực khác nhau trên toàn cầu. Có thể hành động trên của Google và Samsung sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất Android khác tích cực hơn trong việc cập phần mềm cho các sản phẩm của mình.

Android luôn phải đối mặt với tình trang phân mảnh do có quá nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sử dụng hệ điều hành này. Điều đó dẫn đến tình trạng nhiều thiết bị, nhất là các smartphone và máy tính bảng giá rẻ cập nhật chậm hoặc không được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới và các bản vá lỗi liên quan đến bảo mật.