10/01/2016
10/01/2016

'Cạch mặt' chuyện đi coi mắt vì gã trai vô duyên nhất quả đất

Cạch mặt chuyện đi coi mắt vì gã trai vô duyên nhất quả đất. Sau đó, buổi hẹn hò nhớ đời với chàng còn ám ảnh nàng tới mức mỗi khi nghe nói có người muốn giới thiệu đối tượng là nàng đều sởn cả gai ốc…

Sau đó, buổi hẹn hò nhớ đời với chàng còn ám ảnh nàng tới mức mỗi khi nghe nói có người muốn giới thiệu đối tượng là nàng đều sởn cả gai ốc…

Nàng mới được làm mối cho một anh chàng, nghe kể qua thì khá ngon lành cành đào. Nào là chủ một cơ sở kinh doanh làm ăn tốt, nào là từ 2 bàn tay trắng lập nghiệp, đầy bản lĩnh và giỏi giang nhé. Nào là chàng tới giờ 35 tuổi nhưng vẫn độc thân, chắc là vì mải chăm lo sự nghiệp quá đây mà, là hình mẫu người đàn ông của gia đình. Nàng nhìn lại mình, cũng có kém cỏi gì đâu: ngoại hình ưa nhìn nhé, công việc ổn định nhé, gia đình cũng tốt, cũng xứng đôi vừa lứa với chàng rồi!

Mang theo tâm trạng háo hức, thêm không ít hồi hộp, nàng tới địa điểm hẹn hò trước với chàng. Nhưng chàng vẫn chưa thấy bóng dáng đâu. Ngồi được tầm 15 phút thì chàng mới hớt hải xuất hiện, cười một cái cầu hòa, miệng xin lỗi vì có việc bận ở công ty. Nụ cười của chàng mới quyến rũ làm sao, giọng nói của chàng mới trầm ấm và nam tính làm sao. Nàng "chết" đứ đừ. Mắt không rời khỏi chàng, nàng e thẹn lắc đầu, tỏ ý không sao, là nàng tới sớm chứ không phải chàng tới muộn.

Chàng điềm đạm gọi phục vụ một li café đen. Sau vài câu hỏi thăm sức khỏe, thời tiết kinh điển, chàng bắt đầu đi vào câu chuyện nghiêm túc. "Em này!" – chàng gọi đầy thiết tha. "Dạ" – nàng ngượng ngùng tới đỏ mặt. "Em có bị vô sinh không?" – chàng hỏi, giọng nhẹ tênh. "Hả?" – nàng cứng người.

Chàng tiếp lời: "Máy em chạy khỏe chứ? Nhà anh ‘mót’ cháu nội lắm rồi, mà thấy nhiều nhà cưới về mấy năm không có con, anh sợ lắm. Đầy người nhìn ngoài ngon lành nhưng bên trong hỏng hóc đủ chỗ, cưới về mới trật ra. Ở phương Tây họ phải đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân đấy em ạ, như thế mới văn minh hiện đại. Hay mai anh đưa em đi khám nhé!".

Lần này thì nàng đơ toàn tập luôn. Nàng mới quen chàng được vài hôm, và đây là lần đầu tiên 2 người gặp nhau, không phải sao? Sao chàng có thể nỡ lòng cư xử như thế? "Em này! Em này!" – chàng gọi nàng giật giọng, vì dường như thấy cô gái trước mắt như bị bắt mất hồn vậy.

"Anh biết là anh hơi đường đột, nhưng sớm muộn gì cũng phải nói với em. Thôi thì mất lòng trước được lòng sau, em không giận anh chứ!" – chàng phân bua đầy thành khẩn. "À ờm… không có gì. Anh nói đúng mà. Nếu không khám trước mà vớ phải em nào vô sinh, lúc ấy chia tay cũng dở mà cưới về cũng khổ!" – nàng lúc này mới hoàn hồn, liền tát nước theo mưa. Chàng nghe nàng nói thì như vớ được tri âm tri kỉ, gật đầu như giã tỏi đồng tình với nàng. Nàng trong mắt chàng bỗng dưng sáng ngời chói lóa và đáng yêu hơn bao giờ hết.

Cuộc hẹn hò nhớ đời với gã trai vô duyên nhất quả đất

Ảnh minh họa

Sau khi huyên thuyên cả nửa tiếng về vấn đề phụ nữ không biết đẻ, chàng bắt đầu chuyển qua đề tài khác. Nhấp một ngụm café, chàng chậm rãi và từ tốn giãi bày với nàng: "Nói thật với em, người như anh kêu 1 tiếng là gái xếp hàng dài. Nhưng anh vẫn chưa tìm được người khiến trái tim anh rung động. Cô ấy phải đẹp, phải còn nguyên vẹn, em biết đấy người như anh sao có thể ăn đồ thừa của thằng khác được. Gia cảnh thì bình thường cũng được, miễn có công việc ổn định lương đủ nuôi cả gia đình, còn tiền anh kiếm là để mua nhà tậu xe. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm mà em!".


Từ cái vụ "vô sinh" nàng đã thấy hơi gai người nhưng nghĩ thôi thì giờ xã hội loạn lạc, vô sinh hiếm muộn nhiều, nếu chàng có hơi gay gắt về vấn đề đó cũng có thể tạm thông cảm được. Nhưng tới nước này thì trong lòng nàng liền ngả mũ bái phục chàng về độ vô duyên nhất quả đất lẫn tự tin thái quá. "Sao anh yêu cầu thấp thế? Người như anh phải lấy một cô gái hoàn hảo mới xứng chứ ạ!" – nàng tròn mắt, vẻ ngây thơ vô tội nhìn chàng.

"Ấy không, anh biết là trên đời làm gì có thứ hoàn hảo. Như em, ngoại hình, gia cảnh, công việc là anh ưng rồi, chỉ là không biết vấn đề kia…" – chàng bỏ lửng câu nói, nhưng cả 2 đều hiểu chàng đang nói về vấn đề gì. Nàng thấy vậy liền trấn an chàng: "Anh yên tâm, từ bé mẹ luôn quản giáo em rất nghiêm khắc. Em luôn nằm lòng đạo lí phải để dành cho chồng em thứ quý giá nhất!".

Khỏi nói chàng mừng như bắt được vàng, kích động nắm lấy tay nàng thật chặt, mắt sáng như đèn pha ô tô, kêu lên: "Ôi, em đúng là người anh tìm kiếm bấy lâu nay, thực sự mà nói là anh mòn mỏi trông đợi rồi đấy! Em quả là 1 nửa đích thực của đời anh!". Ôi thôi, giờ thì nàng đã hiểu tại sao đến giờ chàng vẫn chưa lấy vợ!

Lúc về, chàng đưa nàng tới tận nhà, thể hiện sự ga lăng đàn ông cũng như đầu tư cho đối tượng quá lí tưởng là nàng. Kèm theo đó là lời chúc ngủ ngon đầy ngọt ngào. Còn nàng, vừa vào đến nhà, nàng lăn ra giường cười một trận như điên. Cười đã, nàng lấy điện thoại… chặn ngay số của chàng. Thôi, chàng hãy cứ đi tìm một nửa đích thực của chàng đi, nàng thấy mình quá kém cỏi, quá nhỏ bé, quá ti tiện, không hề xứng với chàng chút nào đâu!

Sau đó, buổi hẹn hò nhớ đời với chàng còn ám ảnh nàng tới mức mỗi khi nghe nói có người muốn rủ nàng đi coi mắt là nàng đều sởn cả gai ốc. À là vì sợ đụng phải nhân vật có 1-0-2 như chàng thì nàng sao còn dám đặt niềm tin vào đàn ông nữa đây?!

Nguồn: Go.vn

 
loading...