13/01/2016
13/01/2016

Cấm cửa hướng dẫn viên du lịch quỵt vé, gây náo loạn phố cổ Hội An

Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa có thông báo sẽ “cấm cửa” hướng dẫn viên trốn vé khi dẫn khách tham quan trước đó nếu không có sự hợp tác tích cực.

Chiều tối ngày 12/1, ông Nguyễn Dũng, Chủ tịch TP. Hội An đã ký văn bản về việc xử lí đối với ông Lê Trung Quang (29 tuổi, trú tại K38/37 - Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì có hành vi gian lận trong quá trình dẫn khách tham quan và gây náo loạn khu phố cổ trong đêm 10/01/2016. 

Cấm cửa hướng dẫn viên <a target=du lịch quỵt vé, gây náo loạn phố cổ Hội An - Ảnh 1." title="Cấm cửa hướng dẫn viên du lịch quỵt vé, gây náo loạn phố cổ Hội An - Ảnh 1." rel="http://k14.vcmedia.vn/2016/the-1-1452617374101.jpg" photoid="77377" type="photo" style="max-width:100%;">

Cấm cửa hướng dẫn viên du lịch quỵt vé, gây náo loạn phố cổ Hội An - Ảnh 2.

 Thẻ hướng dẫn viên du lịch của anh Lê Trung Quang bị lực lượng chức năng thu giữ.

Trước đó như đã đưa tin, tối ngày 10/1, hướng dẫn viên Quang dẫn một đoàn khách gồm 8 người Hàn Quốc vào tham quan khu vực Chùa Cầu, phố cổ Hội An. Khi đến quầy bán vé được nhân viên đề nghị mua vé cho khách tham quan, ông Quang không chịu mua vé mà dẫn khách đi vào phố cổ qua một đường hẻm khác để trốn tránh việc mua vé tham quan phố cổ. 

Sau khi phát hiện ra hành vi gian lận của hướng dẫn viên, đoàn kiểm tra liên ngành đến gặp hướng dẫn viên Quang yêu cầu mua vé cho đoàn khách thì đối tượng này trốn tránh tránh và có thái độ bất hợp tác. Khi dẫn khách du lịch “chui” sang một địa điểm khác, Quang bị đội quy tắc thành phố tiếp cận và mời về văn phòng hướng dẫn để lập biên bản vi phạm. 

Tuy nhiên, lúc này Quang lại có thái độ không phối hợp, thiếu thiện chí và dùng những lời lẽ thô tục để chửi bới lực lượng chức năng, cố tình thông tin sai sự thật để gây ra sự nhìn nhận sai lệch của công chúng. 

Cấm cửa hướng dẫn viên du lịch quỵt vé, gây náo loạn phố cổ Hội An - Ảnh 3.

Hình cắt từ clip gây hiểu lầm lực lượng chức năng TP Hội An đánh hướng dẫn viên du lịch.

Theo đó, hành vi của ông Quang đã vi phạm các điều như khi tự ý thay đổi chương trình du lịch, cắt giảm tiêu chuẩn, dịch vụ của khách du lịch (đã cơ cấu trong giá thành tour du lịch) khiến cho du khách không có điều kiện để hiểu biết đầy đủ về giá trị và góp phần bảo tồn phố cổ Hội An - Khu di sản văn hóa thế giới. 

Cơ quan chức năng còn cung cấp thêm, trong thời gian tới, nếu như cơ quan chức năng không nhận được phản hồi hợp tác tích cực từ ông Quang thì UBND thành phố sẽ không đồng ý tiếp nhận ông Lê Trung Quang hướng dẫn khách tham quan tại Khu phố cổ Hội An.

Theo Tam Xuân

Nguồn: Kênh 14

 
loading...