15/12/2015
15/12/2015

Cận cảnh căn phòng tạm giam các quan tham Trung Quốc

Tại trạm giam đặc biệt này, tất cả các bức tường, bàn ghế, thậm chí là vòi nước đều được bọc bằng chất liệu mềm để tránh nghi phạm tự sát. >> Choáng với "nhà tù 5 sao" lớn nhất châu Âu của nước Nga

Trại tạm giam ở Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc chính thức được sử dụng vào cuối năm 2014 sau một thời gian cải tạo theo tiêu chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. (Nguồn: QQ)

Tính đến nay, đã có 11 người bị quản chế tại đây, trong đó có 2 quan chức cấp tỉnh và 6 cán bộ cấp huyện liên quan tới những vụ án tham nhũng nghiêm trọng.

Trại tạm giam này nằm trong một khách sạn, bao gồm 85 phòng cho các nghi phạm và nhân viên quản lý trại giam. Camera và thiết bị ghi âm phục vụ liên tục 24/24 giờ trong phòng tạm giam và phòng thẩm vấn.

Tất cả các bức tường, bàn ghế, thậm chí là vòi nước đều được bọc bằng chất liệu mềm để tránh nghi phạm tự sát.

"Đây là tiêu chuẩn đối với phòng giam của Viện kiểm sát tối cao để tránh nghi phạm tự sát," nhân viên tại trại tạm giam nói.

Họ đặt phòng tạm giam và phòng thẩm vấn ngay cạnh nhau để bảo đảm sự nghỉ ngơi cho nghi phạm. Khi nghi phạm mệt, buồn ngủ, đều có thể xin nghỉ ngơi. Hằng ngày, sẽ có nhân viên đến dọn dẹp từng phòng.

Khách sạn sẽ cung cấp thức ăn cho nghi phạm và thực đơn mỗi ngày đều được viết rõ ràng trên tấm bảng trước nhà ăn. Điều đặc biệt, cá là món ăn mà các nghi phạm không được "thưởng thức" vì sợ họ cố tình hóc xương. Ngoài ra, nghi phạm cũng không được phép dùng đũa mà dùng thìa mềm.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/can-canh-can-phong-tam-giam-cac-quan-tham-trung-quoc/360797.vnp

Nguồn: Dân trí

 
loading...