10/06/2015
10/06/2015

Cận cảnh KTX hiện đại dành 2.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh ở Đà Nẵng

Bất cứ thí sinh và phụ huynh nào khi nhận một chỗ ở miễn phí tại đây cũng sẽ cảm thấy ấm lòng và yên tâm để tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
Ngày 9/6, Trung tâm Quản lý ký túc xá (KTX) sinh viên TP. Đà Nẵng (DMC -579) cho biết, hiện tại đã bố trí và sắp xếp 2.000 chỗ ở miễn phí phục vụ cho thí sinh và phụ huynh ở tỉnh Quảng Nam ra Đà Nẵng tham dự thi kỳ thi THPT Quốc gia trong thời gian sắp tới.

Theo đó, tại KTX phía tây thành phố (số 8 đường Hà Văn Tính, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) sẽ bố trí 1.300 chỗ; Tại KTX phía đông thành phố (số 14 đường Doãn Uẩn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) sẽ có 700 chỗ.

Thời gian đăng ký chỗ ở miễn phí bắt đầu từ ngày 29/6 đến hết ngày 4/7. Thí sinh có thể truy cập vào website: http://ktxdn.vn để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, nếu như hết thời gian đăng ký mà phụ huynh và học sinh vẫn có nhu cầu muốn lưu trú tại ký túc xá thì sẽ trả phí 20.000 đồng/người/ngày, trong thời gian không quá 6 ngày.

Được biết, năm nay có khoảng 31 nghìn thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại cụm thi số 27 ở TP. Đà Nẵng, trong đó có hơn 16 nghìn thí sinh đến từ tỉnh Quảng Nam.


Băng rôn 2.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh được treo trước cổng Ký túc xá DMC.


Khu Ký túc xá sinh viên DMC-579 (KTX DMC) Đà Nẵng phía Tây (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) được xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với vốn đầu tư gần 180 tỉ đồng, chưa tính nội thất trong mỗi phòng.
Khu ký túc xá được xây dựng trên diện tích 25.358 m2. Công trình có 6 block nhà cao 5 tầng, phục vụ chỗ ở cho khoảng 6.000 sinh viên. Trung bình mỗi phòng có 8 sinh viên. Các chi phí đều được thu theo quy định của UBND thành phố.


Thí sinh và phụ huynh có nhu cầu chỗ ở miễn phí thì sẽ đến đăng ký trực tiếp tại phòng điều hành nằm ở giữa khu KTX.


Ngoài ra, trong khuôn viên KTX còn có các công trình phụ trợ hiện đại như: khu sinh hoạt công cộng, khu tự học, trạm y tế, nhà ăn, siêu thị mini, khu vui chơi giải trí, luyện tập thể thao, câu lạc bộ thể hình, khiêu vũ và thư viện…


Bên cạnh đó, KTX an ninh tốt, ra vào cổng đều phải xuất trình thẻ nên tạo điều kiện cho các sinh viên yên tâm sinh sống, học tập.


Ông Nguyễn Mai Vũ Trí, cán bộ phòng công tác sinh viên, cho biết, hiện ban quản lý đang khẩn trương sắp xếp lại các phòng trống để chuẩn bị chỗ ở miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh.
 

Theo

Tam Xuân / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...