09/06/2015
09/06/2015

Cán mốc tỷ đô, MU đi vào lịch sử

Cán mốc tỷ đô, MU đi vào lịch sử. Giá trị thương hiệu của MU đã lên tới 1,2 tỷ USD, qua đó trở thành CLB đầu tiên trên thế giới cán mốc tỷ đô.

2 mùa giải vừa qua có lẽ là khó khăn nhất với MU trong khoảng hơn 2 thập kỉ vừa qua. “Quỷ đỏ” thành Manchester trắng tay trên mọi mặt trận, thậm chí mùa giải trước còn cán đích ở vị trí thứ 7 nên không được dự cúp châu Âu. Mùa giải năm nay có khá hơn, nhưng thầy trò Van Gaal cũng chỉ xếp thứ 4 để có được tấm vé cuối cùng chơi ở Champions League mùa tới.

Nhưng sự "u ám" chỉ ở trên sân cỏ, còn ở khía cạnh tài chính, thương hiệu “Man United” vẫn cực kì hút khách. Chẳng thế, theo tính toán của  hàng tư vấn nổi tiếng Brand Finance, MU hiện là CLB có “giá trị thương hiệu” lớn nhất thế giới, lên tới 1,2 tỷ USD (tương đương 789 triệu bảng). Như vậy, so với năm 2014, giá trị của “Quỷ đỏ” đã tăng thêm 467 triệu USD.

 - 1

MU trở thành CLB đầu tiền có giá trị lên tới 1 tỷ USD

Không chỉ có vậy, nhờ cú bứt phá ngoạn mục này, MU đã đi vào lịch sử với tư cách CLB đầu tiên có giá trị cán mốc tỷ đô la.

Có rất nhiều lý do giúp MU trở thành thương hiệu số 1 thế giới. Những chuyên du đấu ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á, Australia) đã giúp đội chủ sân Old Trafford có được một lượng fan cực lớn (lên đến nửa tỉ nếu tính khắp thế giới). Chính vì thế, “Quỷ đỏ” đã nhận được những bản hợp đồng tài trợ béo bở từ Adidas hay Chevrolet.

Thêm nữa, do giải Ngoại hạng Anh kiếm được hợp đồng bán bản quyền truyền hình lên đến 5,1 tỷ bảng, nên “ông lớn” như MU càng kiếm bội tiền. Điều này được thể hiện rất rõ khi trong top 10 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất có tới 6 đại diện đến từ Premier League.

Xếp ngay sau MU là “Hùm xám” Bayern Munich với giá trị lên tới 933 triệu USD. Với đà này, đội bóng vĩ đại nhất nước Đức sớm muộn cùng sẽ cán mốc tỷ đô như MU, dù để đuổi kịp (hoặc vượt lên) thì cần thêm nhiều thời gian bởi khoảng cách hiện là khá xa.

2 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha - Real và Barca lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 6.

Nguồn: Go.vn

 
loading...