30/11/2015
30/11/2015

Cần Thơ có hơn 1.500 gái mại dzâm

Hoạt động mại dzâm ở thủ phủ miền Tây đang có nhiều diễn biến phức tạp, không chỉ ở thành thị mà còn ở vùng nông thôn.
Một nhà hàng có tiếp viên ăn mặc mát mẻ ngồi cùng khách và múa thoát y bị xử lý. Ảnh: Cửu Long

Một nhà hàng có tiếp viên múa thoát y ở Cần Thơ bị xử lý. Ảnh: Cửu Long

Theo thống kê của các ngành chức năng Cần Thơ, thành phố có hơn 1.500 gái mại dzâm, được chia thành 3 nhóm.

Trong đó có 325 người bán dzâm đứng đường (75 người có hồ sơ quản lý). Nữ nhân viên làm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, tham gia bán dzâm khi có điều kiện là 1.000 người. Số còn lại là “gái gọi”, thông qua người quen và bạn bè kêu đến các nhà hàng, quán ăn, karaoke phục vụ.

Những người tham gia hoạt động mua bán dzâm rất đa dạng (nhiều thành phần xã hội) và có xu hướng trẻ hóa. Hoạt động mại dzâm trá hình trong các loại hình kinh doanh dịch vụ phát triển trở lại, xuất hiện các hình thức mới (giao dịch qua điện thoại, Internet, s.e.x tuor trong và ngoài nước). Ngoài ra, ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh theo mô hình khép kín (khách sạn, nhà hàng, karaoke, massage) rất phức tạp.

báo cáo mới nhất về hoạt động phòng chống mại dzâm do Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm ký nêu, vì lợi nhuận cao nên các chủ chứa dùng mọi thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng. Một số quy định, phám lệnh về lĩnh vực này không còn phù hợp với thực tiễn.

Đặc biệt, biện pháp chế tài đối với người bán dzâm chủ yếu là phạt hành chính nên tính răn đe chưa cao. Đa số người bán dzâm từ địa phương khác đến và thường xuyên thay đổi chỗ ở nên rất khó quản lý…

Cửu Long

Nguồn: Vnexpress

 
loading...