25/12/2015
25/12/2015

Cảnh báo nguy cơ tấn công người nước ngoài ở Bắc Kinh dịp Giáng sinh

Các sứ quán nước ngoài ở Trung Quốc ngày 24/12 đồng loạt đưa ra cảnh báo nguy cơ các vụ tấn công nhằm vào người phương Tây ở Bắc Kinh dịp lễ Giáng sinh, theo AFP.
Cảnh sát được điều động tới Salitun ở Bắc Kinh để đảm bảo an ninh dịp Giáng sinh vào ngày 24/12. (Ảnh: AP)bao-nguy-co-tan-cong-nguoi-nuoc-ngoai-o-bac-kinh-dip-giang-sinh.jpg" rel="https://dantri4.vcmedia.vn/61d1ee7a70/2015/12/24/tq-1450953948299.jpg" type="photo" style="max-width: 100%;">
Cảnh sát được điều động tới Salitun ở Bắc Kinh để đảm bảo an ninh dịp Giáng sinh vào ngày 24/12. (Ảnh: AP)

Trên trang chủ, đại sứ quán Mỹ hối thúc công dân tăng cường cảnh giác. Đại sứ quán Anh, Pháp và Úc sau đó cũng đưa ra cảnh báo tương tự với công dân của họ ở Bắc Kinh.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ và Anh, họ đã nhận được thông tin về các đe dọa tiềm tàng nhằm vào người phương Tây ở khu vực Salitun của Bắc Kinh quanh dịp Giáng sinh.

Một số bức ảnh lan truyền trên các mạng xã hội Trung Quốc cho thấy lực lượng an ninh được điều động khá đông đảo tại Salitun - một khu mua sắm, quán bar tập trung nhiều người ngoại quốc ở Bắc Kinh. Đây là khu vực thi thoảng xảy ra các vụ bạo lực nhằm vào người nước ngoài, trong đó có một vụ một người Trung Quốc dùng kiếm đâm một người đàn ông Pháp và người vợ gốc Trung Quốc.

Cùng ngày, cảnh sát Bắc Kinh phát đi cảnh báo vàng về an ninh nhằm bảo đảm an ninh trong dịp Giáng sinh. Cảnh báo vàng - mức độ cảnh báo cao thứ 2 trong thang 4 bậc chỉ được đưa ra trong trường hợp nhận được các mối đe dọa an ninh, đó có thể là thảm họa tự nhiên hoặc các vấn đề liên quan đến trật tự xã hội. Cảnh sát Bắc Kinh cũng phát cảnh báo an ninh màu vàng trong các dịp lễ.

Cảnh báo này dự kiến sẽ duy trì đến hết dịp Năm mới vì lý do các hoạt động giải trí, kỷ niệm, mua sắm tăng mạnh trong thời gian này, cảnh sát Bắc Kinh cho biết.

Minh Phương

Theo AFP

Nguồn: Dân trí

 
loading...