15/08/2015
15/08/2015

Cảnh giác hiện tượng giả mạo tổng đài đòi nợ cước

Cảnh giác hiện tượng giả mạo tổng đài đòi nợ cước. Thủ đoạn thường thấy của chúng là: Giả mạo Tổng đài/nhân viên của VNPT, gọi cho khách hàng thông báo họ đang nợ cước điện thoại với số tiền lớn (7-8 triệu đồng).

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội cũng như một số tỉnh, thành trên toàn quốc đã xuất hiện một số đối tượng lừa đảo qua điện thoại, với thủ đoạn giả mạo VNPT gọi điện nhắc nợ cước, đại diện VNPT Hà Nội khuyến cáo.

lừa cước điện thoại, VNPT

Thủ đoạn thường thấy của chúng là:  Giả mạo Tổng đài/nhân viên của VNPT, gọi cho khách hàng thông báo họ đang "nợ cước điện thoại" với số tiền lớn (7-8 triệu đồng). Chúng luôn yêu cầu thanh toán ngay, nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện khách hàng ra tòa. Tuy nhiên, mục đích thực sự của các đối tượng lừa đảo là để thu thập trái phép thông tin cá nhân của khách hàng (tên, tuổi, địa chỉ, số CMTND, hộ khẩu, tài khoản ngân hàng ...), chiếm đoạt tiền bằng cách cung cấp số tài khoản để khách hàng thanh toán.

Một hình thức khác là dẫn dụ khách hàng bấm số gọi lại với mục đích chuyển tiếp cuộc gọi từ máy của khách hàng vào các đầu số dịch vụ giá cước cao, sau đó các đối tượng này sẽ trục lợi từ việc hưởng cước phí do người dùng thực hiện cuộc gọi đi.

Trong một số trường hợp, đối tượng lừa đảo thậm chí còn giả mạo làm cơ quan công an đang điều tra các vụ buôn lậu, rửa tiền lớn ... yêu cầu khách hàng chuyển tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản của cơ quan điều tra để xác minh (nhưng thực chất là tài khoản của chúng), sau đó chiếm đoạt tiền.

"Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo rất tinh vi, các cuộc gọi thường xuất phát từ tổng đài nước ngoài gọi về Việt Nam qua giao thức kết nối internet (VoIP) nên việc xác minh, điều tra của các cơ quan chức năng sẽ rất khó khăn và mất thời gian. Đấy là chưa kể phải có sự phối hợp đồng bộ của nhiều đơn vị, nhà mạng có liên quan (kể cả các nhà mạng quốc tế)", đại diện VNPT phân tích.

Lời khuyên đưa ra cho người dùng khi nhận được những cuộc gọi lừa đảo kiểu này là phải tuyệt đối bình tĩnh, không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, không chuyển tiền thanh toán qua ngân hàng vào số tài khoản không phải của VNPT Hà Nội, không thực hiện bấm số gọi lại để tránh thiệt hại không đáng có.

Đồng thời, khách hàng cần liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT Hà Nội (miễn phí cuộc gọi) để được hướng dẫn chi tiết, cũng như tạo điều kiện cho nhà mạng phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra xác minh và có biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp trình báo các cơ quan công an để được hỗ trợ.

T.C

Nguồn: Go.vn

 
loading...