07/08/2015
07/08/2015

Cảnh quay nguy hiểm: Họ đã làm thế nào với kính?

Cảnh quay nguy hiểm: Họ đã làm thế nào với kính?. Tông xe vào kính, lao người vào kính, té vào kính, thậm chí đập đầu vào kính xe…, đó là những cảnh quay khá mạo hiểm để tạo nên những tình huống hấp dẫn trên phim. Khán giả xem chắc sẽ rùng mình xen lẫn thán phục và thắc mắc không biết họ đã làm thế nào với cảnh quay nguy hiểm này. Dưới đây là một vài câu chuyện mà phóng viên TGĐA xin bật mí cùng các bạn.

Tông xe vào kính, lao người vào kính, té vào kính, thậm chí đập đầu vào kính xe…, đó là những cảnh quay khá mạo hiểm để tạo nên những tình huống hấp dẫn trên phim. Khán giả xem chắc sẽ rùng mình xen lẫn thán phục và thắc mắc không biết họ đã làm thế nào với cảnh quay nguy hiểm này. Dưới đây là một vài câu chuyện mà phóng viên TGĐA xin bật mí cùng các bạn.

Lý Hùng: Tét mông vì kính

Trong phim Kế hoạch 99, có cảnh Lý Hùng đi vào cửa hàng mua thức ăn, bị nhóm sát thủ rình sẵn, dùng xe hơi tông thẳng vào người. Là một trinh sát có hạng, tất nhiên anh phải tung người bay lên nóc capo trước đầu xe, lăn vài vòng rồi té xuống đất, xem như thoát chết trong gang tấc. Với ê kíp của Hồng Kông, chuyện quay các pha hành động này không có gì là to tát. Nhất là Lý Hùng, vốn là con nhà võ, chỉ cần phối hợp ăn ý là xong ngay.

oi_giay_xin_cua_Ly_Hung_a_vo_tinh_ap_vao_kinh_xe_dan_en_cai_mong_anh_phai_may_12_mui

Đôi giầy xịn của Lý Hùng đã vô tình đạp vào kính xe dẫn đến cái mông anh phải may 12 mũi

Quả thật, những cú máy cắt tỉa từng góc quay đều được thu hình khá ngọt. Ngay cả cảnh quay thử: Lý Hùng bay lên xe rồi lăn xuống đất cũng diễn ra tương đối ngon lành. Vậy mà khi hiệu lệnh quay vang lên thì lại xảy ra một câu chuyện… cười ra nước mắt.

Cascaduer_Huu_uc_nguoi_the_vai_cho_Ly_Hung_trong_canh_bay_qua_xe

Cascaduer Hữu Đức người thế vai cho Lý Hùng trong cảnh bay qua xe

Máy, diễn! Chiếc xe lao nhanh đến điểm quy định rồi thắng gấp, Lý Hùng quay người 180 độ, đồng thời tung người bay lên nóc xe quá đẹp. Nhưng không hiểu sao, bỗng “rầm” lên một tiếng, kính xe bể tan nát, Lý Hùng như bị trúng đạn, rên la quằn quại trên nóc xe. Dù rất đau, anh vẫn cố gắng diễn cho tròn vai cho đến khi đạo diễn hô cắt cảnh.

Cả đoàn phim nhốn nháo. Người thì la sai rắc co bởi theo kịch bản anh phải té xuống đất, người lo lắng bởi thấy máu túa ra từ quần jean của Lý Hùng. Quả thật, một mảnh kính xe đã ghim thẳng vào mông Lý Hùng, máu chảy lênh láng. Mặt Lý Hùng trắng bệch. Lập tức, một chiếc xe được điều tới chở ngay Lý Hùng đi cấp cứu.

Hài ở chỗ, vết thương… ở mông mà với cô y tá mê phim thì mấy khi được… lột trần thần tượng ra như vậy. Trong khi cô y tá cứ nhìn chăm chăm vào chỗ ấy rồi tủm tỉm: “Mông anh ấy trắng thế” thì Lý Hùng, mặt vừa nhăn nhó vì đau, phần thì đỏ mặt vì ngượng. Cuối cùng, kết quả là khâu 12 mũi, kèm theo liều thuốc chống đau, Lý Hùng tiếp tục ra đoàn phim… quay tiếp. Kiểm tra lại cảnh quay mới biết,  do đế giày của anh quá cứng, lực bay lại mạnh nên khi chân bị co, đập thẳng vào kính bể tan tành. Lần này, rút kinh nghiệm, một tấm kính cứng hơn được thay. Còn Lý Hùng, nghĩ đến 12 mũi ở mông, nên cũng cẩn trọng hơn trong pha bay người đẹp mắt…

Tấm kính trị giá 1000 đô la!

Cũng trong phim Kế hoạch 99, tay chỉ đạo võ thuật Hồng Kông yêu cầu một cascadeur đánh nhau với Lý Hùng vài chiêu và kết bằng một cú giật chỏ, tay cascadeur bật ngửa ra sau, đầu đập vào tấm kính xe hơi của Lê Tư rồi… chết. Màn đánh nhau khá mỹ mãn, nhưng đến cảnh Lý Hùng giật cùi chỏ để mặt chàng cascaduer đập đầu vào kính là có vấn đề.

Mot_cascaduer_ang_th_gh_u_vo_tm_knh_gi_tr_gi_1000__la

Một cascaduer đang thử ghé đầu vào tấm kính giả trị giá 1000 đô la

Đúng luật là phải có nón bảo hiểm để an toàn hơn nhưng đạo diễn Hồng Kông thì cứ xì xồ tiếng Tàu, như ngụ ý rằng, cứ đập đầu thoải mái không sao, ở Hồng Kông thế là thường... Cascadeur tất nhiên là không chịu, tiền có bao nhiêu đâu mà mạo hiểm với chấn thương sọ não… Đang hồi tranh cãi thì chỉ đạo võ thuật Lý Huỳnh xuất hiện. Sau hồi hỏi chuyện, ông mới bật cười giải thích: “Hiểu lầm, tất cả hiểu lầm thôi, đây là tấm kính giả làm bằng đường hóa chất, được làm từ Hồng Kông chở qua, chỉ để dành cho những cảnh quay đặc biệt như thế này, các em cứ làm thoải mái đi, có chuyện gì tôi lo hết…”. Nói thì nghe, nhưng khi sờ vào tấm kính, ai cũng nổi da gà, kính giả gì mà y như thật, cũng dày 5 ly, cứng đanh, sơ suất là toi mạng chứ không đùa.

Tam_kinh_bang_uong_hoa_chat_moi_lan_cascadeur_ap_au_vao_la_ton_1000_o_la

Tấm kính bằng đường hóa chất, mỗi lần cascadeur đập đầu vào là tốn 1000 đô la

Máy, diễn! Cả phim trường nín thở. Sau cú giật chỏ của Lý Hùng, anh cascaduer bật ra sau, đập thẳng vào đầu cửa kính xe hơi. Xoảng! Tiếng kính vỡ tan, anh chàng lảo đảo rồi… sụp xuống chết ngay cửa kính. Tiếng vỗ tay đồng loạt vang lên. Chỉ 3 giây sau, chàng cascadeur mở mắt, sờ đầu thấy còn nguyên, mừng quá anh la ầm ầm. Hứng chí, anh chàng đề xuất: “Chú ơi, cho con đóng lại cảnh này đi chú, hồi nãy đập đầu nhanh quá con chưa có cảm giác… đau”. Lúc này, Lý Huỳnh mới từ tốn: “Một tấm kính 500 đô, chở từ Hồng Kông qua Việt Nam phí vận chuyển 500 đô nữa. Mỗi lần đập là con tốn của chú 1000 đô đấy. Đâu phải muốn đập là được đâu con…”. Nghe tới 1000 đô (thời điểm năm 1996), không chỉ cascadeur mà cả ekip xung quanh le lưỡi, thiếu điều ra nhặt mảnh vỡ về… làm kỷ niệm!

“Chơi” cùng kính thật!

Cảnh quay ở tận Malaisia, ngay tại phía sau phi trường sân bay, cascadeur Minh Chiến đảm nhận việc đánh nhau với anh chàng vai chính của Ấn Độ. Để tăng phần hấp dẫn, chỉ đạo võ thuật người Ấn yêu cầu nam chính khóa cổ Minh Chiến sau đó quăng anh vào tấm kính của xe hơi. Không có sai sót ở cảnh trung và cận. Nhưng đến cảnh toàn là bắt đầu có chuyện.

Cnh_xe_v_knh_v_m_hnh_phc_v_cnh_quay

Cảnh xe vỡ kính và mô hình phục vụ cảnh quay

Bởi trong cảnh quay, Minh Chiến đã lỡ mặc một cái áo thun ba lỗ cho hợp vai giang hồ. Đây là điều tối kỵ với cacsdeur, vì ặc chiếc áo ngắn như thế đồng nghĩa với việc không thể mặc áo bảo hộ được. Lỡ thu hình, giữ đúng rắc co, chỉ còn cách liều mình bay chính xác làm sao cho nguyên bờ vai đập vào kính thì may ra còn độ an toàn. Hơn nữa, theo lời chuyên gia Ấn Độ, kính đã được cài kíp nổ, nó sẽ nổ trước khi bay vào, nên cứ an tâm về vấn đề an toàn.

Minh_Chien_voi_c_siet_co_trc_khi_b_quang_nguoi_bay_vao_kinh

Minh Chiến với cú siết cổ trước khi bị quăng người bay vào kính

Máy, diễn! Sau tiếng hét lấy tinh thần, Minh Chiến đứng trên cao bay xoắn người 2 vòng trên không để đáp nguyên bờ vai vào tấm kính. Xoảng! Kính xe vỡ nát, văng tung tóe. Phần đầu của “cảm tử quân” Minh Chiến úp hẳn vào phần trong buồng lái của chiếc xe, hai cái chân loay ngoay một hồi rồi gục xuống nằm yên, như báo hiệu… đã chết. Cả đoàn hò reo vì cảnh quay thành công, anh em túa tới lôi Minh Chiến ra ngoài… kiểm tra. Vai, lưng, hông, chân… đều lành lặn. Đạo diễn cũng tươi cười vừa định bắt tay chúc mừng cascadeur thì thấy Minh Chiến lảo đảo, máu trên đầu bắt đầu chảy ra. Lập tức, xe cứu thương chở thẳng bệnh viện. Chiến phải khâu 12 mũi sau đó tức tốc về lại đoàn phim. Suốt thời gian khâu, Chiến tỏ ra là người gan lỳ khi không kêu la một tiếng nhưng vừa về đoàn, chứng kiến 2 đồng nghiệp tiếp tục lao mình vào kính thì anh thất kinh hoảng hồn. Chiến thắc mắc không hiểu vì sao đồng nghiệp thấy mình như thế mà còn không sợ. Lúc đó, anh đội trưởng cascadeur mới động viên: “May là có em… bể đầu nên tụi anh mới có kinh nghiệm tránh tai nạn. Không sao đâu em…”. Nghe tới đây, Chiến chỉ biết… cười mếu!!!

Lữ Đắc Long

Nguồn: Go.vn

 
loading...