24/10/2015
24/10/2015

Canteen trường học khắp thế giới bán gì?

Bạn thường ăn gì cho bữa trưa tại trường? Có bao giờ bạn thắc mắc nhà ăn trường học ở nước ngoài bán gì không? Cùng chúng mình “đột nhập” canteen của các trường trên khắp thế giới nhé!
EN-US JA X-NONE

Mỹ

165-01-8eae7
Bữa trưa canteen của Mỹ tuy đầy đủ nhưng được đánh giá là không tốt cho sức khỏe.

Một suất ăn tiêu chuẩn cho bữa trưa ở các trường học ở Mỹ thường bao gồm gà chiên giòn, ăn kèm với sốt cà chua, đậu Hà Lan, hoa quả đóng hộp và một chiếc bánh quy cỡ bự. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một suất ăn tương đối không khoa học, khi thiếu chất xơ và rau quả tươi. Vậy nên cũng dễ hiểu khi mà tỷ lệ béo phì ở Mỹ luôn vào hạng cao nhất thế giới.

Ý

165-02-8eae7
Bữa trưa đẹp mắt và đậm chất Ý của canteen trường học Ý.

Trong khi đó bữa trưa ở nhà ăn trường học ở Ý được nhận xét là cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng, và còn đẹp mắt nữa khi có mỹ ống, bánh mỳ, salad cá ngừ, cà chua trộn phô mai feta và hoa quả theo mùa.

Phần Lan

165-03-8eae7
Bữa trưa trường học ở Phần Lan được đánh giá cao bởi các chuyên gia dinh dưỡng.

Một suất ăn tiêu chuẩn cho bữa trưa trong trường học của Phần Lan là súp đậu Hà Lan, cà rốt tươi, củ cải đỏ, một lát bánh mỳ tròn, cùng pancake ăn kèm hoa quả theo mùa. Nhiều nhà dinh dưỡng đánh giá cao bữa trưa trường học của Phần Lan bởi có nhiều chất xơ và rau quả tươi trong khẩu phần.

Hàn Quốc

165-04-8eae7
Bữa ăn trưa trong các trường ở Hàn Quốc.

Cơm chiên ăn cùng đậu phụ, canh cá, bắp cải muối, ớt chuông trộn dấm và súp lơ xanh là những gì mà canteen trường học ở Hàn Quốc phục vụ học sinh, sinh viên. Các chuyên gia dinh dưỡng trên toàn thế giới đều có ấn tượng tốt với khẩu phần này.

Brazil

165-05-8eae7
Bạn có nhận ra món gì ở góc trên bên phải trong bữa trưa đầy màu sắc, kích thích vị giác này ở Brazil?

Suất ăn trưa trong nhà ăn trường học ở Brazil gây ấn tượng mạnh với cách trình bày ngon miệng, đầy màu sắc. Đây đều là những món ăn truyền thống của đất nước này, với cơm chiên đậu đen, bánh mỳ nguyên hạt, ăn kèm chuối nướng, thịt lợn xào ớt chuông, cà chua và rau trộn.

Tây Ban Nha

165-06-8eae7
Hải sản là món ăn chủ đạo trong bữa trưa của đất nước nằm bên bờ biển này.

Bánh mỳ nguyên hạt, cơm gạo lức ăn kèm tôm chiên, súp cà chua và ớt chuông trộn, cùng món tráng miệng một nửa trái cam là những gì nhà ăn trường học Tây Ban Nha phục vụ.

Pháp

165-07-8eae7
Bữa trưa trường học của Pháp có vẻ khá đơn giản so với những quốc gia khác.

Nếu học ở Pháp, bạn sẽ có cơ hội được ăn bữa trưa với rất nhiều chất xơ này ở trường. Một khẩu phần ăn trưa tiêu chuẩn ở Pháp bao gồm một phần bít tết, phômai Brie, cà rốt, đậu đũa, cùng táo và kiwi.

Hy Lạp

165-08-8eae7
Suất ăn trường học ở Hy Lạp.

Mỳ ống orzo (một loại mỳ ống đặc biệt, trông giống hạt gạo của Hy Lạp) ăn kèm thịt gà nướng, salad dưa chuột cà chua, sữa chua Hy Lạp, lựu và quýt là những thành phần tiêu chuẩn trong bữa trưa trong trường học ở Hy Lạp.

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...