05/08/2015
05/08/2015

CẬP NHẬT về mảnh nhựa vỡ nghi của MH370: Mảnh cửa sổ máy bay?

CẬP NHẬT về mảnh nhựa vỡ nghi của MH370: Mảnh cửa sổ máy bay?. Một mảnh vỡ bằng nhựa vừa được tìm thấy trên đảo Reunion (Pháp), được một người đàn ông tên Bruno tin là khung cửa máy bay MH370 của Malaysia Airlines, nhưng một nữ cảnh sát lại nói đó là máy khâu.

Một mảnh vỡ bằng nhựa vừa được tìm thấy trên đảo Reunion , được một người đàn ông tên Bruno tin là khung cửa máy bay MH370 của Malaysia Airlines, nhưng một nữ cảnh sát lại nói đó là máy khâu.

Người tên Bruno nói trên cũng chính là người đã tìm thấy mảnh nhựa dài có chiều hơn 30cm vào hôm 4/8 vào lúc chạy bộ dọc bãi biển St Denis. Trước khi báo cảnh sát, ông này đã báo tin cho đài Phát thanh Tự do ở địa phương.


Mảnh nhựa được tìm thấy hôm 4/8

Bờ biển nơi Bruno tuyên bố đã tìm thấy mảnh nhựa chỉ cách nơi tìm thấy mảnh vỡ hôm 2/8 vài trăm mét. Mảnh vỡ hôm 2/8 được suy đoán là cánh cửa chính của máy bay MH370, nhưng chức trách Malaysia nói đó là một mảnh của một cái thang dân dụng chứ không phải bộ phận máy bay.

Mảnh vỡ mới tìm thấy là một khung có diện tích khoảng 30x30cm2, với các cạnh và góc bo tròn. Truyền thông địa phương cho rằng mảnh vỡ này giống như khung ô cửa sổ của máy bay. Tuy nhiên, hiện chưa tìm thấy dấu hiệu nào chỉ ra sự liên hệ với một chiếc máy bay.

Cầm mảnh nhựa mới tìm thấy trong tay, Đại tá Cảnh sát Gisele Cadar lập bày tỏ nghi ngờ về việc nó có liên quan đến MH370. “Nó trông giống phần sau của cửa sổ máy bay hoặc một phần mặt nạ dưỡng khí nhưng ngay lúc này tôi chưa thể nói gì”.

“Nó cũng có thể là một bộ phận của máy khâu, suy nghĩ đó khiến tôi bật cười” – viên cảnh sát nói với báo chí khi tất cả tập trung trên bờ biển.

Một phóng viên của đài Phát thanh Tự do cho biết, Bruno đã có bán đoạn phim ông ta quay mảnh nhựa cho kênh CNN. Đồng thời, cũng ông này đã tìm thấy mảnh vỡ không phải cửa máy bay hôm 2/8.

Sau khi tìm thấy mảnh nhựa và dẫn cảnh sát cùng một nhóm phóng viên xem mảnh nhựa, Bruno không tiết lộ nơi tìm thấy và yêu cầu được về nhà mà không để lại thông tin cá nhân và trả lời các câu hỏi phát sinh.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực rà soát trên bờ biển đảo Reunion ở phía Tây Ấn Độ Dương nhằm tìm thêm các mảnh vỡ mà có thể liên quan đến chiếc máy bay MH370. Cảnh sát địa phương cho biết kể từ khi mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy, họ đã nhận được hàng chục thông báo tìm thấy những mảnh vỡ khác.

Ngoài ra, chính quyền của các đảo khác như đảo quốc Mauritius và Seychelles cho biết họ cũng lưu ý những vật thể trôi nổi trên đại dương mà có thể là từ chiếc máy bay mất tích.

Một số hình ảnh khác của mảnh nhựa mới được tìm thấy:


Bruno (áo vàng) dẫn cảnh sát và báo chí đi dọc bờ biển


H.H (theo Sydney Morning Herald)


Nguồn: Go.vn

 
loading...