13/06/2015
13/06/2015

Cặp võ sĩ lùn nhất thế giới của Việt Nam giành HCV SEA Games

Cặp võ sĩ lùn nhất thế giới của Việt Nam giành HCV SEA Games. Dù có chiều cao rất khiêm tốn, nhưng cặp võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển taekwondo Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

 - Dù có chiều cao rất khiêm tốn, nhưng cặp võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển taekwondo Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 28

Sáng nay, môn taekwondo Việt Nam chính thức khởi tranh. ĐT taekwondo tham dự ở các nội dung quyền và đối kháng. 

HCV, SEA Games, TTVN
Dù không cao, nhưng Minh Văn - Minh Tú vẫn khiến người khác phải ngước nhìn. Ảnh: SN

Trong buổi sáng, những niềm hy vọng vàng của taekwondo ở nội dung biểu diễn đôi nam nữ, đồng đội nữ đều thi đấu. Đáng chú ý là cặp Nguyễn Minh Văn - Nguyễn Minh Tú mang về HCV, với bài thi rất ấn tượng ở nội dung quyền nam - nữ.

HCV, SEA Games, TTVN
3 cặp VĐV trên bục nhận huy chương. Ảnh: SN

Điều đặc biệt ở cặp VĐV này chính là cả hai có chiều cao rất khiêm tốn. Trong khi Minh Tú sinh năm 1992, cao 1,50m, nặng 42kg thì Minh Văn sinh năm 1998, cao 1,55m và có cân nặng chỉ 38kg. 

HLV Lê Minh Khương cho biết, cả hai VĐV Việt Nam đều xếp vào danh sách những VĐV thấp nhất thế giới ở nội dung quyền taekwondo.

Với riêng Minh Văn, tấm HCV SEA Games đầu tiên với em có ý nghĩa quan trọng khi võ sĩ người Hà Nội mới 17 tuổi. gia đình Minh Văn cũng có hoàn cảnh đặc biệt, 4 anh em phải sống bằng đủ nghề để nuôi bố mẹ và bà nội đã ngoài 90 tuổi.

Huy Phong (từ Singapore)

Tập đoàn Tài chính – Bất động sản – Công nghiệp – Thương mại và Xuất nhập khẩu hàng hóa T&T Group, đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm nước uống Collagen Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng SEA Games 28

Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) thương hiệu bảo hiểm uy tín 2014 hân hạnh đồng hành cùng SEA GAMES 28.

Bảng tổng sắp, huy chương, SEA Games 28, HCV

Nguồn: Go.vn

 
loading...