06/08/2015
06/08/2015

Cắt lông mi cho trẻ sẽ mọc dài và dày hơn?

Cắt lông mi cho trẻ sẽ mọc dài và dày hơn?. Một số nơi ở Việt Nam cho rằng, cắt lông mi cho trẻ, lông mi sẽ mọc ngày càng dài, càng dày hơn. Nhưng có thực sự đúng như vậy không? Một bà mẹ tâm sự:...

Cắt lông mi cho trẻ sẽ mọc dài và dày hơn?

Một số nơi ở Việt Nam cho rằng, cắt lông mi cho trẻ, lông mi sẽ mọc ngày càng dài, càng dày hơn. Nhưng có thực sự đúng như vậy không?

Một bà mẹ tâm sự: “Tôi rất thích con trẻ có đôi mắt to, lông mi dài. Vì vậy khi nhìn thấy bộ lông mi ngắn và thưa của con, tôi cảm thấy rất có lỗi với con vì khi sinh ra đã không cho con một bộ lông mi xinh đẹp. Cách đây không lâu, tôi nghe nói, định kỳ cắt lông mi có thể làm cho lông mi của trẻ dài hơn, dày hơn. Tôi rất muốn thử, nhưng lại lo lắng không biết liệu có gây ảnh hưởng bất lợi nào cho sức khỏe của con không?”.

Lông mi đẹp dựa vào di truyền, không thể càng cắt, mọc càng dài

em-be-de-thuong-blogtamsuvn.jpg-3

Đầu tiên cần phải nhấn mạnh rằng, quan điểm này toàn toàn không thực tế. Các nhân tố ảnh hưởng đến lông mi dài hay ngắn, thưa hay dày một mặt là do ảnh hưởng bẩm sinh, một mặt là do nguồn dinh dưỡng sau này. Hoàn toàn không có mối quan hệ nào với việc cắt hay không cắt lông mi.

Nhân tố di truyền

Rất nhiều trẻ ngay từ nhỏ đã có bộ lông mi dài đẹp như bố mẹ. Cùng với sự lớn lên theo tuổi tác, lông mi sẽ dần dần chuyển thành màu đen.

Nhân tố dinh dưỡng

Màu sắc lông mi của trẻ có liên quan đến việc dung nạp các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, nguyên tố vi lượng. Các thực phẩm giúp lông mi mọc dài có: vừng đen, đậu đen, thủ ô và các loại đậu phụ, rong biển, hoa quả, rau xanh đều là nguồn làm cho lông mi đen nhánh.

20140429140124-a3

Cắt lông mi mù quáng, cẩn thận rước bệnh vào người

Thường xuyên cắt lông mi cho trẻ không những không thể làm cho lông mi càng dài, càng dày mà còn mang lại không ít nguy hại. Bởi vì phần đầu của lông mi bị cắt đi rất mềm mỏng, gốc còn thừa lại  thì cứng và thô. Các lông mi này rất dễ kích thích đến mắt, dẫn đến các bệnh về mắt như viêm kết mạc, viêm góc mạc,… làm trẻ sẽ có hiện tượng sợ ảnh sáng, chảy nước mắt, mí mắt bị co giật…

Sau khi cắt lông mi của trẻ, trước khi lông mi mới mọc lên thì mắt đã mất đi lớp bảo vệ, có nguy cơ bị nhiễm trùng vùng mắt. Ngoài ra, trong quá trình cắt lông mi, nếu trẻ chớp mắt hoặc nghiêng đầu đều có thể gây thương tổn cho mắt. Những điều này đều gây ra nhiều đau đớn không nên có cho trẻ.

Jenny Duong (Theo B)
Mecon.vn

Nguồn: Go.vn

 
loading...