19/07/2015
19/07/2015

Cất mẻ lưới, tóm sống 431 thành viên IS

Cất mẻ lưới, tóm sống 431 thành viên IS. Ngày 18/7, Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo đã triệt phá một tổ chức có quan hệ với nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đã bắt giữ 431 thành viên của mạng lưới này, trong đó chủ yếu là công dân Saudi Arabia.
Ngày 18/7, Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo đã triệt phá một tổ chức có quan hệ với nhóm thánh chiến "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng và đã bắt giữ 431 thành viên của mạng lưới này, trong đó chủ yếu là công dân Saudi Arabia.

Bộ trên nêu rõ nhà chức trách Saudi Arabia trong vài tuần qua đã triệt phá một tổ chức gồm nhiều nhóm có quan hệ với IS can dự vào "âm mưu xúi giục nổi dậy và mở rộng tình trạng hỗn loạn".

Các nhóm trong mạng lưới trên có liên quan đến hàng loạt cuộc tấn công và âm mưu tấn công, bao gồm cả các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các đền thờ Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Miền Đông của Saudi Arabia.


Hàng nghìn người dân vô tội đã chết trong những cuộc thảm sát do IS gây ra.

Nhà chức trách nước này cũng đã chặn đứng nhiều âm mưu tấn công trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, trong đó có kế hoạch đánh bom một đền thờ do lực lượng an ninh thủ đô Riyadh quản lý và tấn công một phái bộ ngoại giao.

Cũng theo Bộ Nội vụ Saudi Arabia, trong số các phần tử bị bắt giữ, 144 tên bị cáo buộc "truyền bá tư tưởng cực đoan và khủng bố trên mạng Internet và tuyển mộ thành viên mới".

Thông báo trên được đưa ra sau vụ đánh bom xe do IS thừa nhận tiến hành hôm 16/7, nhằm vào một chốt kiểm soát gần nhà tù được canh phòng cẩn mật nhất của Saudi Arabia, khiến 2 quan chức an ninh bị thương.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...