01/01/2016
01/01/2016

Cậu bé 15 tuổi trông như trẻ lên ba

Thân hình nhỏ bé, còi cọc, nhưng Raman Raikvar vẫn "ghi điểm" bởi tính cách hài hước, dí dỏm. Cậu bé mơ trở thành diễn viên hài. 
cau-be-15-tuoi-trong-nhu-tre-len-ba

Raman đứng bên cạnh các bạn cùng tuổi. Ảnh: Caters

Raman Raikvar, sống ở Qadian, một thị trấn nhỏ ở bang Punjab (Ấn Độ), là một trường hợp bị bệnh người lùn hiếm gặp, cản trở sự phát triển của cơ thể.

Với chiều cao chỉ 81 cm, bằng nửa những người bạn cùng trang lứa, trông Raman chỉ như một đứa bé ba tuổi. Dù vậy, cậu thiếu niên người Ấn Độ cho biết cậu không cảm thấy "buồn" vì thân hình bé nhỏ này. 

"Tôi hài lòng với con người mình. Tôi biết mình rất bé và có thể sẽ không bao giờ lớn bằng các bạn hay những đứa trẻ khác, nhưng tôi không muốn kêu ca hay hối tiếc để làm gì. Mọi người yêu quý tôi, và đó mới là điều quan trọng", Mirror dẫn lời Raman chia sẻ. 

Vóc dáng bé nhỏ đang dần khiến Raman được nhiều người biết đến như một ngôi sao nhí, tuy nhiên mọi việc không phải lúc nào cũng thuận lợi. 

"Bố mẹ có đăng ký cho tôi học tại một ngôi trường và tôi rất thích nó. Tuy nhiên, bạn cùng lớp và những đứa trẻ khác khiến tôi khó mà tồn tại được. Chúng lúc nào cũng lấy chiều cao của tôi ra để chế nhạo và gọi tôi bằng những cái tên kỳ lạ. Nếu tôi đối đầu và yêu cầu chúng không làm thế nữa, tôi sẽ bị dọa cho phát khóc lên. Rồi đến một ngày, tôi bảo bố mẹ không muốn đến trường nữa", cậu kể. 

Raman cho hay năm 5 tuổi, cậu đã nhận ra mình sẽ nhỏ bé như vậy suốt cuộc đời sau vài lần đến khám ở bác sĩ.

"Chúng tôi có 5 con gái, một con trai rồi mới sinh ra Raman. Lúc chào đời, nó khá khỏe mạnh. Nó phát triển như những đứa trẻ bình thường cho tới năm 3 tuổi. Vợ chồng tôi nhận ra tay chân nó chẳng dài thêm chút nào. Chúng tôi đưa nó tới gặp bác sĩ và được kê thuốc uống nhưng chẳng có tác dụng gì", anh Jagannath Raikvar, 47 tuổi, kể. 

Raman chơi bóng chày với các bạn. Trông cậu chẳng khác gì một đứa trẻ. Ảnh:

Raman chơi bóng chày với các bạn. Trông cậu chẳng khác gì một đứa trẻ. Ảnh: Caters

Tuy không được học hành đầy đủ nhưng nhờ sự dễ thương và hóm hỉnh, Raman tìm được một công việc tại cửa hàng bán sữa, nơi cậu được giao nhiệm vụ thu tiền. Lovely Singh, chủ của cửa hàng trên, cho biết: "Tôi nhìn thấy cậu ấy đang ngồi trong nhà một người họ hàng và cho rằng Raman chỉ là một đứa trẻ. Sau khi biết đây thực chất là một thiếu niên, tôi thấy cậu bé đáng được tôn trọng và mời cậu ấy vào làm việc". 

Raman được nhận xét là có tài, khá dí dỏm, biết rõ công việc cần làm. Từ khi vào làm, cậu đã giúp cho lượng khách hàng tăng đáng kể. Khá nhiều người tới đây mua sữa chỉ để được nhìn Raman. "Cậu bé chào đón họ bằng một nụ cười rất tươi. Cậu ấy là bùa hộ mệnh may mắn của tôi", Singh nói tiếp. 

Trong khi đó Raman có những ước mơ to lớn hơn. Cậu muốn trở thành diễn viên hài, mang đến những tiếng cười cho mọi người bằng sự dí dỏm. 

"Tôi muốn trở thành nghệ sĩ hài bé nhỏ nhất thế giới. Tôi thấy rất vui khi mọi người cười trước các trò đùa của mình và sẽ dùng tài năng để tạo dựng tên tuổi và danh tiếng", Raman tuyên bố.

Hướng Dương

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...