14/10/2015
14/10/2015

Câu chuyện về phố Fear của R.L. Stine sẽ được chuyển thể lên màn ảnh lớn

Bộ tiểu thuyết kinh dị dành cho tuổi mới lớn “Fear Street” của R.L. Stine cũng sẽ được chuyển thể lên màn ảnh lớn.

Trong tháng này, tác phẩm Goosebumps dựa theo bộ truyện nổi tiếng cùng tên của R.L. Stine chính thức ra mắt người xem. Đây là thời điểm cực kỳ phù hợp với thể loại kinh dị này – đúng dịp Halloween. Nhưng Goosebumps không chỉ là tác phẩm duy nhất của R.L. Stine được đưa lên màn ảnh. Sắp tới đây, thêm bộ tiểu thuyết Fear Street của ông cũng sẽ được chuyển thể.

Theo trang The Wrap, hãng 20th Century Fox sẽ hợp tác với Chernin Entertainment để chuyển thể loạt truyện kinh dị dành cho tuổi mới lớn Fear Street lên màn hình lớn. Những câu chuyện trong Fear Street nhắm đến những thiếu niên trưởng thành hơn và có độ tuổi lớn hơn một chút so với các nhân vật trong Goosebumps. Fear Street có hơn 100 cuốn truyện và được R.L. Stine viết trước khi Goosebumps ra đời.

Fear Street lấy bối cảnh tại một thị trấn hư cấu tên là Shadyside, Ohio và những nhân vật cũng thay đổi theo từng cuốn sách. Một số tiếp tục sống và được đề cập trong các phần tiếp theo, một số khác thì thình lình xuất hiện không báo trước và xuống đường dọa ma con người. Câu chuyện kể về phố Fear đang phải chịu đựng gánh nặng của một lời nguyền. Căn  nguyên xảy ra do người mẹ và cô con con gái bị chết cháy trong căn nhà của mình, được cho là có kẻ cố tình hỏa thiêu vì cho rằng họ là phù thủy. Người cha quá tức giận đã buông lời nguyền lên những kẻ người đã làm điều đó.

Mặc dù một số câu chuyện trong Fear Street có sự xuất hiện của ma, quái vật và ma cà rồng, cũng như những hiện tượng huyền bí khác. Câu chuyện trong Fear Street bạo lực hơn trong Goosebumps, nhưng hầu hết các vụ giết người bí ẩn khá là đơn giản và không quá rắc rối, khác với series Goosebumps thường đào sâu hơn vào các hiện tượng siêu nhiên. 

Khi được hỏi về việc chuyển thể Fear Street lên màn ảnh, R.L. Stine tỏ ra ngạc nhiên và khá kín tiếng, nhưng cũng đã ít nhiều khẳng định rằng bộ phim sẽ được thực hiện: "Tôi không được phép nói, nhưng đúng là điều đó đã xảy ra. Bình thường tôi là một người rất hay chuyện nhưng họ thực sự không muốn tôi đề cập đến bất cứ điều gì về dự án".

Tác giả R.L. Stine

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong series Fear Street mang tên The New Girl xuất hiện lần đầu vào năm 1989, sau đó là là hàng loạt sản phẩm khác lên đến hơn 100 cuốn và đã bán được gần 100 triệu bản. Qua nhiều năm đã có nhiều cuốn bán chạy nhất được xuất bản lại, còn một số cuốn khác thậm chí nhiều người chưa nghe đến tên. Với rất nhiều tập truyện có thể lựa chọn, hiện chưa biết bộ phim sẽ tập trung vào cốt truyện cụ thể nào. Nhưng nhiều người cho rằng sẽ có nhiều khả năng nhà sản xuất sẽ làm theo cách tương tự như Goosebumps. 

Thay vì một câu chuyện, Goosebumps lấy bối cảnh trong một thế giới mà tất cả ma quỷ do R.L. Stine (Jack Black đóng) sáng tạo ra, được đưa vào cuộc sống. Ban đầu ông nhốt chúng trong cuốn sách để đảm bảo tất cả mọi người được an toàn, nhưng khi chúng được vô tình thả ra, ông phải hợp tác với một số trẻ em để ngăn chặn đám quái vật này và cứu thị trấn của họ. Cũng có thể trong phim Fear Street chưa chắc người xem sẽ được thấy hóa thân của R.L. Stine. Còn có khả năng khán giả sẽ gặp được một số nhân vật đáng sợ hơn nhiều của ông xuất hiện trên màn hình.

Hiện Fear Street chưa có thời gian phát hành, tuy nhiên nếu khán giả đang khao khát xem những gì có trong các bộ truyện của R.L. Stine, hãy ra rạp và xem Goosebumps vào cuối tuần này - ngày 16/10. Nếu nó trở thành hit, có lẽ Fear Street sẽ có thể được đấy nhanh tiến độ thực hiện.

Đoạn TV Spot mới của “Goosebumps”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây về bộ phim Goosebumps, tác giả R.L. Stine đã nói: "Vì tôi là nhân vật chính trong phim nên tôi đã có rất nhiều thứ cần phải xử lý trong phim. Tôi được đưa kịch bản Goosebumps cho đọc và kiểm tra xem chắc chắn rằng nó là sự kết hợp của kinh dị và hài hước - mà tôi từng đưa vào truyện, chứ không phải là một bộ phim kinh dị đơn thuần. Đó là điều thực sự quan trọng với tôi".

Phim do Rob Letterman chỉ đạo thực hiện. Ngoài Jack Black, trong phim còn có sự góp mặt của Dylan Minnette (Alexander and the Terrible, Horrible, No Good,Very Bad Day), Odeya Rush (The Giver), Ryan Lee (Trophy Wife), Jillian Bell (22 Jump Street), Amy Ryan (The Office) và Ken Marino (Netflix’s Wet Hot America Summer: First Day of Camp). 


Nhân dịp Goosebumps được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 14 vé xem phim tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Để giành lấy cơ hội sở hữu chúng, bạn hãy bình chọn câu truyện nào của nhà văn R.L. Stine là đáng sợ nhất và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn! 

 (Nguồn: Screen Rant)

 

Theo

Trang Thùy / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...