15/06/2015
15/06/2015

CĐV Việt ở Singapore: Niềm vui chưa trọn, hẹn SEA Games sau

CĐV Việt ở Singapore: Niềm vui chưa trọn, hẹn SEA Games sau. SEA Games 28 sắp khép lại, cổ động viên (CĐV) Việt Nam buồn vui lẫn lộn sau những ngày cuồng nhiệt cùng đoàn thể thao Việt Nam trên đất bạn.

CĐV không được tính trong quân số của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games, nhưng họ là thành phần không thể thiếu để tạo động lực cho các VĐV tranh tài ở đấu trường quốc tế.  Cổ vũ chuyên nghiệp, tiếp thêm sức mạnh cho “người nhà”, mừng vui khi đội tuyển chiến thắng và buồn bã, đau khổ khi trực tiếp đón nhận thất bại bẽ bàng ở đất khách, các CĐV Việt đã tạo nên dấu ấn đặc biệt bên cạnh đoàn thể thao VN tại Singapore.

Trong số các nhóm CĐV tới Singapore cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 và các đội tuyển khác của thể thao VN có đoàn khá hùng hậu hơn 140 người do Tổng công ty CP Bia Rượu nước giải khát Sài Gòn tổ chức cho các đối tác và các nhà phân phối tiêu biểu.

 - 1

Họ đã cùng đoàn thể thao Việt Nam trải qua mọi cảm xúc buồn - vui trong suốt kì SEA Games 28

Ngoài ra, đáng chú ý và thường lọt vào ống kính truyền hình là các CĐV trung thành của bóng đá Việt Nam như các anh Tuấn “Trâu vàng”, Quê “râu”, chị Thúy “Thể Công”…Họ đã theo dõi, hào hứng cổ động nhiều trận đấu bóng đá và các môn thể thao của Việt Nam tại SEA Games 28.

Nói về các hoạt động của các CĐV tại SEA Games 28, đại diện cho một đơn vị tổ chức chuyến đi cho các CĐV Việt Nam cổ vũ tại SEA Games 28, đã chia sẻ: “Đây  là hoạt động thiết thực của chúng tôi cùng 90 triệu trái tim người dân Việt Nam đồng hành  và cổ vũ tinh  thần cho đoàn thể thao Việt Nam tại  SEA Game 28. Chúng tôi rất mong  đoàn mang thật nhiều vinh quang về cho nước nhà”. 

Trên thực tế, những tiếng hò reo hết mình, những bộ đồng phục rực sắc đỏ của CĐV trên các khán đài như tiếp thêm sức mạnh cho các đội tuyển nỗ lực hơn để mang về vinh quang cho đất nước. Với cách thức cổ vũ chuyên nghiệp, đoàn CĐV đã đóng góp cho thành công chung của đại quân TTVN tại SEA Games 28 lần này.

Chính HLV Miura của tuyển U23 Việt Nam, dù thua trong trận bán kết trước U23 Myanmar, nhưng ông đã phải gửi lời tri ân đến các CĐV đã đồng hành cùng đội tuyển: “Trước tiên tôi muốn nói lời xin lỗi tới CĐV Việt Nam đã tới sân và cả những người đã ngồi xem qua TV vì kết quả ngày hôm nay.”

Niềm vui của các CĐV ở Singapore đã không trọn vẹn. Họ sung sướng chứng kiến, biết tin Ánh Viên “làm mưa làm gió” trên đường bơi xanh trước các kình ngư sừng sỏ khu vực với 8 HCV và 8 lần cờ Tổ quốc tung bay đầy tự hào ở lễ trao huy chương.

Họ hồi hộp dõi theo nhiều VĐV ở các môn khác như điền kinh, đấu kiếm, võ thuật… “chiến đấu” hết mình để giành được những tấm HCV đầy oanh liệt. Nhưng với bóng đá, tình yêu số 1 của phần lớn các CĐV Việt cất công sang Singapore, thì họ đã không được mãn nguyện.

Hơn 20 năm bóng đá Việt Nam đã tranh tài trở lại ở SEA Games, nhưng từng ấy năm, những giọt nước mắt cứ “đến hẹn lại lên” với các CĐV Việt mỗi lần đồng hành “tiếp lửa” cho đội tuyển bóng đá trên sân khách. Singapore lần này cũng vậy. U23 Việt Nam bất lực trước Myanmar ở bán kết và giấc mơ HCV vẫn xa vời với các cầu thủ, CĐV Việt.

Trận tranh HCĐ chiều nay của U23 Việt Nam và U23 Indonesia chỉ còn được xem là thủ tục. Với các CĐV Việt đã “hết mình” cùng đội tuyển U23 Việt Nam ở Singapore, họ đành trông chờ vào một kỳ SEA Games lần sau “trọn vẹn” hơn với tấm HCV bóng đá.  

Hình ảnh các CĐV cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển bóng đá cũng như đoàn thể thao Việt Nam

 - 2

Ở mỗi kì SEA Games, CĐV Việt Nam luôn là những người máu lửa nhất trên các SVĐ

 - 3

 - 4

Một nhóm CĐV lặn lội sang tận Singapore để cổ vũ cho các CĐV

 - 5

Họ tạo ra gam màu, không khí khác biệt ở một góc khán đài

Nguồn: Go.vn

 
loading...