08/06/2015
08/06/2015

CEO Sony Music tiết lộ Apple sẽ ra mắt dịch vụ stream nhạc vào tối nay

CEO Sony Music tiết lộ Apple sẽ ra mắt dịch vụ stream nhạc vào tối nay. Tại hội nghị ngành âm nhạc Midem, CEO Doug Morris của Sony Music đã tiết lộ rằng Apple sẽ ra mắt một dịch vụ stream nhạc online vào ngày hôm nay trong khuôn khổ hội nghị WWDC 2015. Thông tin này càng củng cố thêm cho các tin đồn tương tự đã xuất hiện trong vài tuần trở lại đây. Morris bình luận thêm việc Apple bước chân vào mảng stream nhạc là dấu hiệu đỉnh điểm cho thấy ngành công nghiệp âm nhạc sẽ hồi sinh lại thời kì hoàng kim của mình. Apple Music được xây dựng dựa trên Beats Music, cũng là một dịch vụ stream nhạc mà công ty đã mua lại từ Beats trong thương vụ 3 tỉ USD hồi năm ngoái.
[IMG]

Tại hội nghị ngành âm nhạc Midem, CEO Doug Morris của Sony Music đã tiết lộ rằng nhac-vao-toi-nay.2469462/tags/apple/" class="Tinhte_XenTag_TagLink" target="_blank">Apple sẽ ra mắt một online vào ngày hôm nay trong khuôn khổ hội nghị WWDC 2015. Thông tin này càng củng cố thêm cho các tin đồn tương tự đã xuất hiện trong vài tuần trở lại đây. Morris bình luận thêm việc Apple bước chân vào mảng là dấu hiệu "đỉnh điểm" cho thấy ngành công nghiệp âm nhạc sẽ hồi sinh lại thời kì hoàng kim của mình. "Apple Music" được xây dựng dựa trên Beats Music, cũng là một dịch vụ stream nhạc mà công ty đã mua lại từ Beats trong thương vụ 3 tỉ USD hồi năm ngoái.

Ông cũng nghĩ rằng Apple sẽ đưa quảng cáo vào dịch vụ mới của mình, và "điều này sẽ mang lại một hiệu ứng mới cho cả thị trường stream nhạc". Trước đây Wall Street Journal thì nói điều ngược lại, khi mà Apple sẽ thu phí người dùng 10$ mỗi tháng để nghe nhạc không giới hạn và không có gói cước nào miễn phí hay có hiển thị quảng cáo.

Tính đến thứ 6 vừa qua, Apple vẫn chưa ký xong hợp đồng với bộ ba hãng thu âm lớn là Sony Music, Universal Music Group hay Warner Music Group để mua bản quyền nhạc cho dịch vụ stream nhạc của mình, nhưng nhiều khả năng hãng vẫn sẽ ra mắt nó vào tối nay.

Nguồn: Venture Beat

Nguồn: Go.vn

 
loading...