29/06/2015
29/06/2015

Chấm điểm Austrian GP: Rất nhiều nỗi thất vọng (P2)

Chấm điểm Austrian GP: Rất nhiều nỗi thất vọng (P2). Cả Ferrari và McLaren đều có một chặng đua thất vọng.

Daniel Ricciardo: 7/10

Ricciardo tiếp tục không gặp may khi sự cố hệ thống phanh khiến anh không thể lọt vào vòng phân hạng cuối cùng. Bắt đầu cuộc đua trên bộ lốp mềm, có vẻ như Red Bull đã sai lầm khi thực hiện thay lốp cho tay đua người Úc quá muộn khiến anh chỉ có thể về đích ở vị trí có điểm cuối cùng.

Daniil Kvyat: 6/10

Xếp thứ 8 ở buổi đua phân hạng, dù án phạt trừ 10 bậc xuất phát do thay động cơ được áp dụng nhưng Kvyat được xuất phát thứ 15 sau khi được hưởng lợi từ án phạt của các tay đua khác. Tuy nhiên, phải vào pit thay cánh trước khi cuộc đua bắt đầu chưa lâu khiến tay đua người Nga không còn cơ hội cạnh tranh một vị trí có điểm.

Sebastian Vettel: 8/10

Vettel có khởi đầu rất tốt ngay từ các buổi chạy thử nhưng không thể cạnh tranh với bộ đôi Mercedes ở buổi đua phân hạng và chấp nhận vị trí xuất phát thứ 3 quen thuộc. Tuy không thể cạnh tranh với 2 tay đua phía trên nhưng tay đua người Đức cũng không gặp áp lực từ các đối thủ phía sau và vững vàng ở vị trí thứ 3.

Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật Ferrari đã mất đến 13 giây để thực hiện thay lốp cho tay đua người Đức khiến anh mất vị trí vào tay Massa. Dù rất nỗ lực nhưng Vettel đã vấp phải một Massa đầy kinh nghiệm và một chiếc Williams có tốc độ cao và thoát cua tốt, đành chấp nhận vị trí thứ tư.

 - 1

McLaren tiếp tục gây thất vọng

Kimi Raikkonen: 2/10

Đang chịu nhiều áp lực trong việc thuyết phục Ferrari gia hạn hợp đồng nhưng màn trình diễn tại Áo là một điểm trừ đối với Raikkonen. Việc bị loại ngay từ Q1 khiến anh đối mặt với cuộc đua đầy khó khăn và anh có thể đổ lỗi do sai sót về mặt tính toán thời gian của đội đua.

Nhưng pha mất lái dẫn đến va chạm nghiệm trọng với Alonso thì chắc chắn là lỗi của tay đua người Phần Lan. Không còn nhiều thời gian cho Raikkonen thể hiện nhằm thuyết phục Ferrari kích hoạt điều khoản gia hạn với anh.

Sergio Perez: 6/10

Perez đã không gặp may khi anh bị kẹt giữa Alonso và Raikkonen nên không thể có mặt ở vòng phân hạng cuối cùng. Chọn chiến thuật khác biệt khi bắt đầu cuộc đua trên bộ lốp vàng, Perez có khởi đầu suôn sẻ nhưng việc mất khá nhiều thời gian khi vào pit khiến anh mất đi cơ hội cạnh tranh các vị trí cao hơn. Tuy nhiên, vị trí thứ 9 của Perez đồng nghĩa với việc cả hai tay đua Force India đều có điểm là thành công đối với đội đua Ấn Độ.

Pastor Maldonado: 7/10

Tiếp đà thành công tại Canada, Maldonado tiếp tục có chặng đua tương đối thành công. Xuất phát thứ 10 nhưng đường đua tốc độ cao với nhiều cơ hội vượt mặt tỏ ra rất thích hợp với tay đua thi đấu máu lửa như Maldonado. Đáng chú ý nhất là pha vượt mặt Verstappen ngay lề đường đoạn thẳng ở tốc độ cao nhất và một loạt tình huống xử lý mạo hiểm khác của tay đua người Venezuela.

Romain Grosjean: 6/10

Grosjean rất lạc quan về cơ hội lặp lại kết quả phân hạng tại Canada nhưng sự cố hệ thống thủy lực khiến anh bị loại tại Q2. Tay đua người Pháp cũng không có được chặng đua suôn sẻ khi va chạm với Sainz, không thể vượt qua Perez và cuối cùng phải bỏ cuộc do hỏng hộp số.

Felipe Nasr: 7/10

Trở lại với đường đua mà mình đã thi đấu thành công ở thể thức GP2 vào năm trước, Nasr không mất nhiều thời gian để làm quen. Tuy nhiên, hạn chế của chiếc C33 cùng với sự cố gia nhiệt quá mức của bộ phanh khiến anh chỉ có thể về đích thứ 11.

Marcus Ericsson: 4/10

Ericsson tỏ ra chậm hơn đồng đội ngay từ những buổi chạy thử cũng như trong buổi đua phân hạng. Lỗi xuất phát sớm khiến anh chịu án phạt chạy qua pit và tưởng chừng như tay đua người Thụy Điển đã phải bỏ cuộc do sự cố động cơ nhưng anh vẫn hoàn thành chặng đua ở vị trí thứ 13.

Roberto Merhi: 7/10

Merhi thi đấu tự tin tại các buổi chạy thử và đánh bài đồng đội Stevens trong buổi đua phân hạng. Do Stevens bỏ cuộc sớm nên Merhi không có tình huống nào đáng chú ý cả chặng và là tay đua về đích cuối cùng.

Will Stevens: 6/10

Stevens gặp sự cố văng lề ở góc cua số 7 tại buổi đua phân hạng và gặp sự cố với hệ thống dẫn dầu khiến anh phải bỏ cuộc sớm.

Jenson Button: 3/10

Button có chặng đua đáng quên khi mặc dù sử dụng một động cơ mới hoàn toàn, cuộc đua cũng chỉ kéo dài với anh trong một thời gian ngắn trước khi phải bỏ cuộc. Chặng đua sắp tới sẽ diễn ra trên sân nhà Silverstone và không có cơ sở nào để hy vọng vào một thành tích tốt dành cho Button.

Fernando Alonso: 5/10

Alonso được trải nghiệm gói nâng cấp khí động học mới nhất nhưng án phạt do thay động cơ khiến anh không còn cơ hội cạnh tranh. Va chạm với Raikkonen ngay sau khi xuất phát khiến anh phải bỏ cuộc ngay lập tức. Thêm một chặng đua thất vọng cho cá nhân tay đua người Tây Ban Nha cũng như McLaren.

Nguồn: Go.vn

 
loading...