01/01/2015
01/01/2015

Chặn cơn thèm ăn vặt ở dân văn phòng

Chặn cơn thèm ăn vặt ở dân văn phòng. Công việc căng thẳng dễ xui khiến bạn ăn vặt và hậu quả là vòng eo cũng phình theo. Những gợi ý sau có thể giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn vặt, ăn đồ ngọt này.

Công việc bao-cang-thang-qua-muc-503315.html">căng thẳng dễ xui khiến bạn ăn vặt và hậu quả là vòng eo cũng phình theo. Những gợi ý sau có thể giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn vặt, ăn đồ ngọt này.

Mỗi khi bạn thèm ăn vặt…
Mỗi khi bạn thèm ăn vặt… - Ảnh: Shutterstock
Trái cây - giải pháp an toàn
Một trong những cách tốt nhất để kiềm chế cảm giác thèm ngọt song vẫn khỏe mạnh là luôn để trái cây bên bạn. Bất cứ khi nào cảm giác thèm ăn, thèm ngọt ập lấy tâm trí bạn thì một bịch trái cây trở nên hữu ích lúc này. Hoặc bạn có thể trữ sẵn vài hộp hạt các loại như hạt dẻ, hạt hướng dương, hạt bí đỏ…
Ăn đều đặn
Chia những bữa ăn lớn thành các bữa nhỏ với tần suất 2-3 giờ/lần sẽ giúp bạn cắt được cơn thèm đồ ngọt, thức ăn béo. Ngoài ra, ăn nhiều bữa nhỏ giữ mức đường trong máu ổn định, theo hãng Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
… hãy đi uống nước
… hãy đi uống nước - Ảnh: Shutterstock
Không trữ đồ ngọt
Nếu bạn muốn cắt cơn thèm đồ ngọt thì loại ngay bánh kẹo… ra khỏi danh sách mua sắm thực phẩm hằng ngày hoặc hằng tuần. Bất cứ khi nào thèm ăn, bạn hãy đánh lừa cảm giác này bằng cách ăn trái cây hoặc các loại hạt hoặc chỉ đơn giản là rời khỏi bàn làm việc và đi ra ngoài. Đi lại ở cầu thang hoặc hành lang có thể giúp bạn quên cơn thèm ăn vặt.

Huỳnh Thiềm

Nguồn: Go.vn

 
loading...