21/11/2015
21/11/2015

'Chân dài' bóng chuyền Vũ Mai Ka vượt qua chính mình

Vũ Mai Ka chủ công người Nga nhập tịch Việt Nam đang trải qua thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp, chị phải chiến đấu vượt qua chấn thương sau đó là nỗ lực tập luyện để trở lại.

Vũ Mai Ka sinh năm 1987, có tên gốc Nga là Katya Martynova, trước đây từng khoác áo CLB Vietsov Petro. Hiện tại cô đang đầu quân cho Hòa Phát Hưng Yên, cô vừa trải qua 1 năm đầy khó khăn khi thi đấu thì ít mà vật lộn với chấn thương thì nhiều.

Trở lại sau khi chấn thương, "chân dài" người Nga đang từng bước lấy lại phong độ đỉnh cao của mình trong màu áo Hòa Phát Hưng Yên, song chính cô cũng thừa nhận rằng mình chỉ dám chơi với 90% phong độ trong mỗi lần ra sân.

 “Chân dài” bóng chuyền Vũ Mai Ka vượt qua chính mình - 1

Vũ Mai Ka (số 15) oằn mình vượt qua những chấn thương dai dẳng

Từ vị thế là một chủ công xuất sắc gây khó khăn cho các hàng phòng ngự đối phương thì giờ đây các cú đánh của Mai Ka trở nên rất dễ đoán.

"Tâm lý của tôi không thể tập trung vào trận đấu, tôi luôn lo lắng về đầu gối của mình. Sau mỗi lần nhảy đập bóng, tôi thường nhún đầu gối trái thêm một chút để giảm lực tác động." Tay vợt nhập tịch Vũ Mai Ka chia sẻ.

 “Chân dài” bóng chuyền Vũ Mai Ka vượt qua chính mình - 2

Mai Ka (phải) trong một lần chụp ảnh cùng Phạm Thị Kim Huệ

Bị chấn thương hành hạ, Mai Ka không chỉ mất tự tin trên sân mà còn bi quan cả về tương lai phía trước. Mai Ka chỉ dám ký những hợp đồng ngắn hạn từ 3 đến 4 tháng với các đội bóng, để tiện quay lại Nga theo dõi chấn thương.

Thật may trong quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp, Mai Ka luôn có người bạn trai bên cạnh động viên chia sẻ. Đó chính là nguồn động lực lớn nhất cho "chân dài" người Nga nhập tịch Việt Nam tìm lại phong độ đỉnh cao của mình.

"Chân dài" Vũ Mai Ka vượt qua chấn thương tìm lại phong độ đỉnh cao (Clip thuộc VTV):

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...