07/06/2015
07/06/2015

Chặn đứng nhóm giang hồ trên đường đi 'thanh toán' đối thủ

Chặn đứng nhóm giang hồ trên đường đi thanh toán đối thủ. Được bạn nhờ vả, nhóm giang hồ mang theo hàng loạt phóng lợn và dao tông đi chiến đấu với nhóm khác.Trên đường đi, cả nhóm bị tổ công tác Y1/141 kiểm tra, bắt giữ

Đại úy Ngô Duy Quang – Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y1/141 cho biết, tổ công tác mới phát hiện, bắt giữ một nhóm đối tượng giang hồ mang theo rất nhiều vũ khí thô sơ, đang trên đường đi “chiến đấu” với nhóm khác.

Cụ thể, khoảng 23h50 đêm qua , khi tổ công tác Y1/141 đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Láng Hạ - Đê La Thành (Hà Nội), các trinh sát hình sự đã phát hiện 2 xe taxi chở theo nhiều đối tượng “xăm trổ”, mặt mũi bặm trợn, có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Các trinh sát hình sự nhanh chóng thông tin qua bộ đàm cho tổ kiểm tra, xử lý vi phạm tại chốt.

Nhận được thông tin từ trinh sát hình sự, Tổ trưởng tổ công tác Y1/141 – Ngô Duy Quang nhanh chóng chỉ đạo các tổ viên, ra hiệu lệnh dừng xe các đối tượng để tiến hành kiểm tra, đồng thời, chỉ đạo các trinh sát hình sự, cảnh sát cơ động tại các vị trí vòng ngoài nhanh chóng trở về chốt để tăng cường.

Cả 6 đối tượng trên xe đều có vẻ ngoài bặm trợn với nhiều hình xăm phủ kín tay. Ngay khi xuống xe, các đối tượng đều có thái độ khó chịu với lý do “đang vội” và “có gì đâu mà phải kiểm tra”…

Những biểu hiện lúng túng, lo lắng... có phần vội vàng của các đối tượng không qua khỏi ánh mắt lão luyện của các cán bộ hình sự của tổ. Bằng nghiệp vụ, cán bộ tổ công tác lần lượt kiểm tra kỹ càng từng đối tượng.

Khi kiểm tra đến bên trong 2 chiếc xe taxi, tổ công tác đã phát hiện ra hàng loạt vũ khí thô sơ gồm 5 dao nhọn (dạng “phóng lợn”) và 1 dao tông dài khoảng 60cm. Cả 6 đối tượng nhanh chóng bị khống chế.

Hàng loạt dao nhọn và dao tông được nhóm chuẩn bị cho trận "thanh toán" đối thủ.

Qua khai thác thông tin, tài xế xe taxi cho biết, ban đầu lên xe là 1 đôi nam nữ, đón xe từ Long Biên. Sau đó, người nữ xuống xe, nam thanh niên ở lại và tiếp tục đi đến khu vực Yên Phụ gặp nhóm thanh niên này chờ sẵn. Nhóm chia nhau lên 2 xe taxi và tiếp tục đi đến khu vực Đê La Thành.

Tiếp tục khai thác tại chỗ, 1 đối tượng cho biết, do 1 người “anh” (đang làm kinh doanh tại khu vực Đê La Thành) bị một nhóm đối tượng lạ mặt khác đe dọa, “thách thức chiến nhau” nên cả nhóm thanh niên nhận lời nhờ vả. Sau khi chuẩn bị đầy đủ vũ khí, nhóm đối tượng di chuyển đến “điểm hẹn” với đối thủ.

Tuy nhiên, khi chưa kịp gặp mặt đối thủ thì vụ “thanh toán” nguy hiểm này đã bị tổ công tác Y1/141 chặn đứng.

Hiện vụ việc đang được công an phường Thành Công tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Go.vn

 
loading...