10/01/2016
10/01/2016

Chân Tử Đan - hai đời vợ và cuộc tình với Hoa hậu châu Á

Trước khi cưới Uông Thi Thi, nam diễn viên trải qua cuộc hôn nhân ngắn ngủi với Lương Tịnh Từ và hẹn hò người đẹp Vạn Ỷ Văn.

Năm 1993, Chân Tử Đan quen cô gái làm trong ngành quảng cáo tên Lương Tịnh Từ và nhanh chóng trở thành tình nhân. Cả hai đều giữ kín mối quan hệ, vì thế lúc bấy giờ ít người biết họ là một cặp. Đôi uyên ương làm đám cưới cuối năm 1993 và đường ai nấy đi sau chưa đầy một năm chung sống. Ly hôn được ít lâu, Tịnh Từ phát hiện mình mang bầu.

chan-tu-dan-hai-doi-vo-va-cuoc-tinh-voi-hoa-hau-chau-a

Chân Tử Đan - Lương Tịnh Từ và con trai họ.

Nam diễn viên từng nói về cuộc hôn nhân chóng vánh của mình: "Tôi đã thử trò chuyện cùng cô ấy để tìm cách cứu vãn hôn nhân nhưng cô ấy không đếm xỉa. Sự chịu đựng nào cũng có giới hạn, thế nên tôi đề nghị ly hôn".

Sau khi Lương Tịnh Từ sinh con, Tử Đan nhờ mẹ của anh tới chăm sóc vợ cũ một thời gian. Mỗi tháng, Chân Tử Đan gửi cho cô 40 nghìn HKD (hơn 110 triệu đồng). "Số tiền đó đủ cho hai mẹ con sinh sống và thuê giúp việc", tài tử nói. Ngoài ra, căn nhà mà Tử Đan - Tịnh Từ từng chung sống được đem cho thuê. Tiền thuê nhà nam diễn viên để cho vợ cũ hưởng. Tới lúc bán nhà, số tiền chia đều cho cả hai.

Những năm qua, Lương Tịnh Từ không hề nhắc đến Tử Đan khi trả lời phỏng vấn. Cô cũng từ chối phản hồi về tin đồn nam diễn viên không đoái hoài đến con trai của họ.

chan-tu-dan-hai-doi-vo-va-cuoc-tinh-voi-hoa-hau-chau-a-1

Chân Tử Đan từng cầu hôn Vạn Ỷ Văn.

Người phụ nữ thứ hai mà Chân Tử Đan công khai yêu đương là Vạn Ỷ Văn - Hoa hậu châu Á 1989.  Hai người quen nhau khi đóng chung phim truyền hình Tinh Võ Môn (ra mắt năm 1995). Khi Tử Đan quỳ gối cầu hôn, Vạn Ỷ Văn khóc và nói ngoài anh cô không kết hôn cùng ai khác.

Tuy nhiên đám cưới không thành vì hai người dần nhận ra tính cách không hợp, thường xuyên cãi vã. Mối tình kết thúc năm 1999. Cùng năm, Ỷ Văn cưới nhà biên kịch Trần Thập Tam, chỉ sau bảy ngày tìm hiểu, hẹn hò.

chan-tu-dan-hai-doi-vo-va-cuoc-tinh-voi-hoa-hau-chau-a-2

gia đình Chân Tử Đan tại buổi ra mắt phim "Diệp Vấn 3" mới đây.

Người phụ nữ hiện tại của Chân Tử Đan là Uông Thi Thi, hai người quen nhau năm 2003 và trúng tiếng sét ái tình. Sau ba tháng hẹn hò, họ làm đám cưới. Uông Thi Thi là con gái của một ông chủ kinh doanh kim cương, lớn lên trong nhung lụa. Cặp vợ chồng có hai con, con gái đầu năm nay 11 tuổi, bé trai 8 tuổi.

Chân Tử Đan thể hiện tình yêu với vợ bằng việc không đóng cảnh nóng, luôn cùng cô tham gia các buổi quảng bá phim hoặc sự kiện thương mại. Anh cũng thường chia sẻ trên trang cá nhân ảnh vợ chồng tình cảm trong những chuyến du lịch.

Nam diễn viên từng nói về vợ kém 18 tuổi: "Nhờ có cô ấy, tôi bắt đầu biết thưởng thức những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Có Thi Thi, cuộc đời tôi mới trở nên thú vị và lãng mạn hơn".

Như Anh

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...