09/08/2015
09/08/2015

Chặng đường du học của các ngôi sao thế giới

Nhiều người nổi tiếng thú nhận rằng những trải nghiệm đa văn hóa từ thời còn là du học sinh đã giúp ích cho công việc và cuộc sống của họ sau này. Cùng điểm qua một vài gương mặt nổi tiếng thế giới đã từng đi du học nhé!
EN-US JA X-NONE

Bạn có bao giờ tò mò về việc học hành của sao? Thực tế, nhiều người nổi tiếng không hề lơ là việc học hành của họ như phần đông chúng ta vẫn nghĩ. Họ thậm chí còn dành khá nhiều thời gian và công sức, ra nước ngoài học để nghiên cứu chuyên sâu về ngành học mà họ quan tâm.

9701-3a3c6
Nữ diễn viên Penelope Cruz đã từng đi du học tại Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, nữ diễn viên Tây Ban Nha Penelope Cruz đã tới Mỹ để hoàn thành chương trình đại học ngành Sân khấu của mình tại trường Cristina Rota’s New York School. Đây chính là bước đệm để cô đến với Hollywood.

9702-3a3c6
Trường học diễn xuất Cristina Rota’s New York School.

9703-3a3c6
Nữ diễn viên Gywneth Paltrow từng tới Tây Ban Nha du học.

Trái ngược với cô đồng nghiệp Cruz, người đẹp quốc tịch Mỹ Gywneth Paltrow từng du học tại Tây Ban Nha theo chương trình trao đổi học sinh khi cô mới 15 tuổi. Cô miêu tả Tây Ban Nha như quê hương thứ hai của mình và nói rằng những trải nghiệm cô có được tại đất nước này đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi.


9704-3a3c6
Nhà văn Dan Brown là một cựu du học sinh khác tại Tây Ban Nha.

Nhà văn Dan Brown, tác giả của tiểu thuyết Mật mã Da Vinci, cũng từng theo học ngành Lịch sử Nghệ thuật tại trường Đại học Seville, Tây Ban Nha. Những kiến thức ông học được tại đây đã được đem vào các sáng tác của ông sau này.

9705-3a3c6
Đại học Seville, nơi nhà văn từng theo học.


9706-3a3c6
Nhà thiết kế thời trang Vera Wang từng tới Pháp du học.

“Người thổi hồn vào những chiếc váy cưới”, nhà thiết kế thời trang Mỹ Vera Wang, từng theo học ngành Lịch sử Nghệ thuật và Ngôn ngữ tại Đại học Paris-Sorbonne, Pháp. Chính vẻ đẹp của thành phố Paris đã đánh thức tình yêu nghệ thuật cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều thiết kế của cô.

9707-3a3c6
Thư viện trường Đại học Paris Sorbonne nơi Vera Wang hoàn thành chương trình đại học là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới.

9708-3a3c6
Diễn viên Bradley Cooper cũng từng đi du học tại đất nước Pháp xinh đẹp.

Nam diễn viên Bradley Cooper cũng từng theo học tại Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp bởi khi còn bé, anh đã xem bộ phim Chariots of Fire, trong đó có cảnh người dẫn chương trình Thế vận hội Olympics nói tiếng Pháp. Lúc đó anh đã nghĩ “Ngôn ngữ này nghe thật tuyệt! Mình muốn học nó!”


9709-3a3c6
Nữ nhà văn lừng danh JK Rowlong từng được Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Danh dự với tư cách là một cựu du học sinh tại Pháp.

Đất nước Pháp là một điểm đến du học được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, khi mà tác giả của loạt truyện dành cho thiếu nhi nổi tiếng Harry Potter, JK Rowling, cũng từng tới Pháp học trong khuôn khổ chương trình khóa học tiếng Pháp và Tác phẩm Kinh điển của trường Đại học Exeter (Anh) mà bà theo học.


9710-3a3c6
Nam tài tử Chris Pine có niềm say mê rất lớn với Văn học Anh.

Vương quốc Anh là một điểm đến phổ biến khác của người nổi tiếng trên thế giới. Diễn viên Chris Pine từng dành một năm theo học ngành Văn học Anh tại Đại học Leeds để thỏa mãn niềm say mê của mình.

9711-3a3c6
Đại học Leeds nơi nam diễn viên đã theo học.


9712-3a3c6
Olivia Wilde là một cựu du học sinh tại Ireland.

Nữ diễn viên đóng cặp cùng anh trong bộ phim People Like Us, Olivia Wilde, cũng từng tới Dublin, Ireland học tại trường diễn xuất Gaiety.

9713-3a3c6
Khuôn viên khá “khiêm tốn” của trường diễn xuất Gaiety.

9714-3a3c6
Mathew McConaughey chọn Úc làm điển đến của mình.

Để thỏa mãn máu phiêu lưu của mình, nam diễn viên Mỹ Matthew McConaughey từng chọn đất nước Úc ở phía bên kia bán cầu làm điểm đến để hoàn thành chương trình học bậc đại học.


9715-3a3c6
Darren Criss lại say mê nghệ thuật kịch của đất nước Ý.

Nam diễn viên Darren Criss của series học đường đình đám Glee từng nghỉ một học kỳ tại Đại học Michigan nơi anh nhận bằng tốt nghiệp để tới Ý học về Sân khấu Ý tại Học viện Nghệ thuật Arezzo.

9716-3a3c6
Học viện Nghệ thuật Arezzo tọa lạc tại miền Trung nước Ý xinh đẹp.

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...