29/11/2015
29/11/2015

Chàng trai chuyển giới Tú Lơ Khơ chia sẻ về ước mơ thay đổi thế giới

Chàng trai chuyển giới Tú Lơ Khơ chia sẻ về ước mơ thay đổi thế giới. Anh chàng chuyển giới nổi tiếng Hà thành có những chia sẻ chân thật về cuộc sống, gia đình và ước mơ của mình.

Anh chàng chuyển giới nổi tiếng Hà thành có những chia sẻ chân thật về cuộc sống, gia đình và ước mơ của mình.

Các bạn thân mến! Ở mỗi chương trình Nơi ấy là Nhà chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các bạn những câu chuyện xúc động về gia đình thật cảm động và ý nghĩa.

Trong số tuần trước chúng ta đã cùng lắng nghe câu chuyện của bà ngoại U40 từng phải vật lộn với cuộc sống đầy thử thách để nuôi hai con khôn lớn khi người chồng không may qua đời sớm.

Và trong chương trình ngày hôm nay chúng ta sẽ được gặp gỡ một nhân vật khá đặc biệt. Trước tiên cùng lắng nghe tâm sự của bạn ấy đã nhé:

Tú Lơ Khơ khi còn trong hình ảnh cô gái dịu dàng và chàng Tú của hiện tại.

Chia sẻ của Tú tại chương trình Nơi ấy là Nhà

"Tôi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm kinh doanh và hai ông anh trai nữa. Là con gái út trong nhà nên mọi yêu thương bố mẹ đều dành cho tôi. Thế nhưng ngay từ bé tôi đã nhận ra mình có sự khác biệt với những đứa bạn cùng trang lứa. Tôi không thích búp bê, không thích mặc váy lòe xòe mà thích chơi súng, chơi kiếm và đi phá phách khắp nơi.

Rồi khi lớn hơn tôi được nhiều anh chàng theo đuổi nhưng người tôi thân thiết và cảm thấy gắn bó nhất không phải là một chàng trai mà là cô bạn thân cùng lớp. Tôi nhận ra rằng mình và bạn ấy không còn là quan hệ bạn bè thân thiết nữa chúng tôi đã yêu nhau thật sự.

Khi ấy, tôi mới nhận ra giới tính thật của mình. Tôi từng khá hoang mang lo lắng vì thông tin về người chuyển giới còn quá mới mẻ và lạ lẫm với tôi. Mọi người khi ấy đa phần còn có cái nhìn rất không mấy thiện cảm về những người có giới tính khác như tôi. Vì thế tôi khao khát được là chính mình nhưng mọi thứ không cho phép. Tôi vẫn phải gồng mình sống như một người con gái thùy mị nết na. Đó chính là quãng thời gian nhiều đau khổ dằn vặt với tôi nhất.

Từ nhiều tháng trước tôi tập hợp những bài báo về người chuyển giới, đồng tính và gửi cho bố mẹ xem. Sau đó tôi mới dám thừa nhận mình cũng thuộc thế giới thứ 3.

Trái ngược với nỗi sợ hãi bị bố mẹ ruồng bỏ, bố mẹ tôi đón nhận tin đó một cách bình tĩnh với tất cả tình yêu thương mà ông bà đã dành cho tôi. Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi có chỗ dựa vững chắc như vậy. Và tôi luôn mang ơn bố mẹ tôi suốt cả cuộc đời. Những lúc tôi vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống, chùn chân mỏi gối, nơi ấy tôi đều có thể trở về và tìm lại chính mình.

Tôi là một người may mắn chính vì thế tôi luôn cố gắng hoạt động trong cộng đồng LGBT thật tích cực để có thể giúp cho những người có hoàn cảnh như tôi được sống tốt đẹp hơn.

Ước mơ lớn nhất của tôi là được có một gia đình nhỏ sống hạnh phúc bên người con gái tôi yêu. Hiện nay ước mơ đó đã dần thành hiện thực khi xã hội nước ta đã công nhận quyền của những người chuyển giới và chắc chắn từ đây nhiều điều mới lạ sẽ đến với tôi và những người giống tôi".

Và chắc các bạn cũng đoán ra khách mời của chúng ta hôm nay là ai rồi chứ. Đó chính là một 9X chuyển giới khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT Hà Nội, bạn Nguyễn Ngọc Tú hay có biệt danh là Tú Lơ Khơ.

Thời gian gần đây xã hội đã có cái nhìn cảm thông, không kỳ thị với những người thuộc thế giới thứ 3. Coi việc họ sống thật với thế giới của mình, yêu và kết hôn với những người đồng giới cũng là lẽ tự nhiên. Quốc hội cũng đã thông qua luật về người chuyển giới. Vậy người trong cuộc nghĩ gì về cuộc sống của họ, cùng lắng nghe những chia sẻ của Tú trong chương trình Nơi ấy là Nhà nhé.

Nguồn: Go.vn

 
loading...