17/01/2016
17/01/2016

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn

Mỗi lần có dịp về Việt Nam thăm gia đình, anh Tuấn lại dành một ít thời gian ra Trung tâm Sài Gòn tranh thủ... cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo. Anh nói đó là cách để anh tri ân con người và cuộc đời này.

Sáng ngày 16/1, người dân xung quanh khu vực công viên 30/4 (TP. HCM) vô cùng thích thú cũng như tò mò với một "tiệm cắt tóc" miễn phí xuất hiện trên vỉa hè với dòng chữ "Tri Ân - Hớt miễn phí".

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 1.

 Tấm bảng với dòng chữ gây chứ ý.

Lần thứ ba tổ chức cắt tóc cho người nghèo trên quê hương

Chủ nhân của tiệm cắt tóc thú vị này chính là anh Lê Tuấn (1985, sinh tại Quy Nhơn, Bình Định). Định cư tại Mỹ đã hơn 12 năm nay, hiện tại Tuấn đang làm việc tại một công ty chuyên về tóc ở bang Missouri. Vài năm trở lại đây, cứ mỗi lần có dịp về Việt Nam thăm gia đình, anh chàng lại dành thời gian để thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí này.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 2.

 Chàng trai có ngoại hình lãng tử này hiện đang định cư tại Mỹ.

"Tôi làm điều này nhằm tri ân tất cả những người mà tôi đã được gặp gỡ và cho tôi những trải nghiệm về cuộc đời" – Tuấn chân thành chia sẻ.

Ba năm trước, trong một chuyến về thăm quê, chàng thợ tóc 8x đã nghĩ đến việc sẽ kết hợp việc đi du lịch và cắt tóc miễn phí cho mọi người. Ban đầu anh đến các vùng còn khó khăn ở Vũng Tàu và sau đó đến các khu chợ ở miền Tây Nam Bộ. Chính tại đây, anh Tuấn đã có những kỷ niệm rất thú vị về cuộc sống.

"Lúc đó tôi cắt tóc cho mọi người xong, ai cũng đều rất vui, người có nông sản thì biếu nông sản, người có thịt cá thì biếu thịt cá. Họ cho tôi ngủ, cho tôi ăn, những điều tưởng chừng rất nhỏ thôi, nhưng chất chứa rất nhiều tình cảm, và tôi trân quý điều đó" – Tuấn tâm sự.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 4.

 Anh luôn tận tâm với công việc của mình.

Chính vì tình cảm chân thành của người dân lao động đã làm động lực giúp anh Tuấn quyết định sẽ thực hiện công việc này mỗi khi có cơ hội về nước. Tính đến nay đã là lần thứ ba anh chàng cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo.

Tuấn chia sẻ: "Trước đây tôi thường đặt nặng việc mình làm cho ai, làm vì điều gì. Tuy nhiên, sau những tháng ngày rong rủi trải nghiệm ở các miền quê Việt Nam tôi nhận ra rằng mình là ai không quan trọng, quan trọng mình là được đều gì cho cuộc đời này".

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 5.

 Tình cảm chân chất của người lao động khiến anh chàng rất trân trọng họ.

Hạnh phúc luôn đến từ những điều đơn giản và gần gũi nhất

Tuấn cho rằng đường phố là một không gian mở, tại đây con người ta gặp nhau tình cờ, nhưng luôn niềm nở với nhau. Chính vì thế mà anh chàng chọn vỉa hè để thực hiện chương trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thuận tiện ghé vào cắt tóc, đồng thời có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và lắng nghe những câu chuyện của họ.

Tuy nhiên, việc thực hiện chương trình trên vỉa hè tại Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn. "Đầu năm 2015 chúng tôi tổ chức cắt tóc miễn phí tại khu vực nhà thờ Đức Bà, nhưng không được chính quyền cho phép vì đây là khu vực cấm. Thế là chúng tôi di chuyển đến công viên 30/4, nhưng lại tiếp tục bị đuổi. Cuối cùng được chỉ đến góc đường Alexandre De Rhodes (quận 1) thì mọi chuyện mới diễn ra theo kế hoạch" – anh Giang (một người bạn trong nhóm của anh Tuấn) chia sẻ.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 6.

 Anh Giang (SN 1985) là một người đã hỗ trợ  anh Tuấn rất nhiều trong chương trình này.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 7.

 Bộ đồ nghề được đầu tư chu đáo.

Trung bình mỗi ngày anh Tuấn tiếp khoảng 30 vị khách. Và dù phải đợi khá lâu để đến lượt mình, nhưng các vị khách đều rất hào hứng với chương trình này. Chú Nguyên (Phục vụ quán hủ tiếu trên đường Võ Văn Tần) tươi cười cho biết: " Chú làm việc ở gần đây, đi ngang qua thấy có cắt tóc miễn phí, nên ghé vào ngồi đợi. Nhìn cách cậu ấy cầm kéo là chú biết là người có nghề, nên dù đợi hơi lâu cũng không sao".

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 8.

 Chú Nguyên tươi cười dù phải đợi khá lâu mới đến lượt mình được cắt tóc.

Chương trình vẫn sẽ tiếp tục được diễn ra tại địa điểm này vào ngày 17/1. Vừa thoăn thoắt cắt tóc, anh Tuấn vười niềm nở chia sẻ: "Nhìn nụ cười hạnh phúc của mọi người, tôi cảm thấy yêu quý công việc của mình hơn bao giờ hết. Hạnh phúc luôn đến từ những điều giản dị và gần gũi nhất".  

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 9.

 Tình cảm của mọi người đối với nhau chính là niềm hạnh phúc đáng trân trọng nhất.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Chàng Việt Kiều cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Anh chọn vỉa hè vì đây là nơi anh có thể gặp gỡ được nhiều người lao động chân chất nhất.

Theo Tòn Xì Chum

Nguồn: Kênh 14

 
loading...