18/09/2015
18/09/2015

Cháy nổ đoàn tàu chở dầu ở Nam Sudan, hơn 100 người thiệt mạng

Cháy nổ đoàn tàu chở dầu ở Nam Sudan, hơn 100 người thiệt mạng. Hơn 100 người thiệt mạng sau khi một đoàn tàu chở dầu phát nổ ở Nam Sudan, Reuters dẫn lời giới chức nước này ngày 17.9.

Hơn 100 người thiệt mạng sau khi một đoàn tàu chở dầu phát nổ và bốc cháy ở Nam Sudan, Reuters dẫn lời giới chức nước này ngày 17.9.

Cháy nổ đoàn tàu chở dầu ở Nam Sudan, hơn 100 người thiệt mạng - ảnh 1Một vụ nổ tđoàn àu chở dầu ở châu Phi - Ảnh: một hãng tin quốc tế

Vụ việc xảy ra vào ngày 16.9, xe lửa chở dầu đi chệch đường ray khi đang trên đường từ thủ đô Juba tới bang Tây Equatoria của Nam Sudan và phát nổ trong lúc nhiều người đang cố gắng rút nhiên liệu trong đoàn tàu ra.

Giới chức bang Tây Equatoria ngày 17.9 cho biết hơn 100 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương nặng trong vụ cháy nổ này. Một quan chức bang này cho biết nhiều người mất mạng vì địa phương thiếu các trang thiết bị y tế để chữa trị, theo Reuters.
Ông Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên của tổng thống Nam Sudan khẳng định đây là một vụ tai nạn chứ không hề liên quan tới cuộc xung đột đang diễn ra ở Nam Sudan.
Những vụ tai nạn tương tự cũng từng xảy ra ở Nam Sudan. Các đoàn tàu chở nhiên liệu thường phải di chuyển đường dài qua các khu vực có giao thông không thuận lợi và khu dân cư nghèo nàn.

Ngọc Mai

Nguồn: Go.vn

 
loading...