23/06/2015
23/06/2015

Chelsea bán Cech: Một nỗi buồn rất Mourinho

Chelsea bán Cech: Một nỗi buồn rất Mourinho. Chính HLV Mourinho là người đích thân xin Chelsea cho thủ thành Cech ở lại, song mọi nỗ lực của chiến lược gia người Bồ đều vô vọng.

Bán Cech: Lợi bất cập hại

Cái gì cũng phải có lúc kết thúc, song HLV Mourinho mới là người cảm nhận được điều đó hơn cả. Bởi lẽ, thủ thành Petr Cech là 1 cái tên đầu tiên của Mourinho làm việc ở Chelsea và trải qua 10 năm chinh chiến, “Mr.Special” phải nói lời chia tay huyền thoại người CH Séc chính tại Stamford Bridge.

Thực tế, HLV Mourinho không hề muốn phải chia tay Cech vào thời điểm này và chính HLV người Bồ cũng không thể ngờ rằng một cậu học trò “cưng” của mình lại đang rơi vào tay một đội bóng kình địch cùng thành phố London - Arsenal.

Đúng là việc ở Chelsea hiện tại, Cech chẳng thể nào đòi hỏi một vị trí từ tay Thibaut Courtois - ngôi sao thủ thành được đánh giá tiềm năng hơn cả về sức trẻ và phong độ so với Cech. Nhưng nên nhớ rằng ở mùa giải đầu tiên cùng “The Blues” (2004/2005), thủ thành người CH Séc đã giữ sạch mành lưới 24 lần, trong khi con số ấy ở Courtois chỉ bằng một nửa con số kể trên, tức 12 lần.

 - 1

Thuở ban đầu, Cech là học trò rất "cưng" của HLV Mourinho

“Cech vẫn là thủ thành số 1 thế giới. Nếu quyền quyết định trong tay tôi, chắc chắn tôi sẽ giữ lại cậu ấy” - trích lời HLV Mourinho trên Mirror. Ắt hẳn, “Người đặc biệt” hiểu rằng con số 11 triệu bảng chẳng ăn nhằm gì so với 11 năm cống hiến của Cech.

Và một Courtois dường như là không đủ cho kế hoạch bảo vệ ngôi vương của HLV Mourinho mùa tới. Chelsea đã công khai bán một huyền thoại để thu về mức giá rẻ bèo và những nguy cơ khôn lường, rõ ràng “Người đặc biệt” có quyền buồn phiền.

Chelsea bán Cech: Mourinho thêm một lần đau

Trong quá khứ, Mata đã từng được HLV Mourinho thừa nhận sai lầm khi Chelsea để ngôi sao người Tây Ban Nha ra đi. Vốn từng là “người thừa” tại Stamford Bridge song chỉ cần một mùa giải cựu tiền vệ của Valencia đã lấy lại phong độ và trở thành chìa khóa giúp MU trở lại TOP 4 đầy ngoạn mục.

Dường như, Chelsea đang đi theo đúng vết xe đổ của Mata trong thương vụ bán Cech cho Arsenal lần này. Chỉ có điều, Chelsea không hề thiếu những tiền vệ kiểu mẫu như Mata, song để tìm được một “Cech phiên bản 2” chẳng khác nào “mò kim đáy bể”.

 - 2

HLV Mourinho sẽ phải đối mặt với chính nhân tài do ông tạo ra!

Nhất là khi Arsenal sắp có trong tay món “quà biếu” lợi hại từ phía đội chủ sân Stamford Bridge. Ở tuổi 33 và là vị trí thủ môn, Petr Cech hứa hẹn sẽ còn đóng góp sự nghiệp đỉnh cao của mình thêm 5-6 năm nữa. Có Cech, derby thành London sẽ càng thêm phần kịch tính giống như Fabregas phải đối đầu với Arsenal và Cech tái ngộ Chelsea.

Cech là món hời trên trời rơi xuống cho "Pháo thủ" bởi thời hậu Jens Lehmann trở lại đây, họ luôn tìm kiếm một thủ môn có đẳng cấp nhằm cạnh tranh sòng phẳng ngôi vương Premier League. Điều đó càng hiển hiện khi đội trưởng Terry khẳng định rằng: Khi Arsenal sở hữu Cech, đồng nghĩa chắc chắn họ sẽ mạnh lên rất nhiều".

"Riêng Petr Cech có thể mang về cho đội chủ sân Emirates từ 12-15 điểm/mùa bởi đẳng cấp của mình.” Và nếu danh thủ người CH Séc tỏa sáng ở Arsenal, có lẽ HLV Mourinho sẽ là người phải đón thêm một lần đau.

Nguồn: Go.vn

 
loading...