17/12/2015
17/12/2015

Chelsea mất 40 triệu bảng để sa thải Mourinho

Chelsea mất 40 triệu bảng để sa thải Mourinho. Mặc dù ĐKVĐ Chelsea gặp nhiều khó khăn kể từ đầu mùa giải, thậm chí tụt xuống gần nhóm rớt hạng, nhưng vị trí của HLV Mourinho vẫn luôn được đảm bảo.Tất cả bởi điều khoản đền bù khủng nếu Chelea sa thải Người đặc biệt

Ông chủ Roman Abramovich sẽ buộc phải trả hơn 40 triệu bảng cho Jose Mourinho nếu ông quyết định sa thải chiến lược gia người Bồ Đào Nha trong cuộc họp khẩn với ban lãnh đạo tổ chức hôm qua, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Cuộc họp khẩn với sự tham dự của những lãnh đạo cao cấp nhất của CLB, gồm: Chủ tịch Bruce Buck, giám đốc chuyển nhượng Marina Granovskaia, giám đốc Eugene Tenenbaum và giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo, với nội dung duy nhất là về tương lai của Mourinho.

Khi “Người đặc biệt” trở lại Chelsea năm 2013, ban giám đốc đã có cuộc bỏ phiếu quyết định với số phiếu là 3-2 ủng hộ sự trở lại của Mourinho. Và cuộc bỏ phiếu về tương lai của Mourinho lần này nếu có cũng sẽ rất sít sao.

Việc chấm dứt trước thời hạn bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, với mức lương 250.000 bảng mỗi tuần, là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự do dự của ban lãnh đạo Chelsea trong việc đưa ra quyết định sa thải Mourinho sớm, chỉ vài tháng sau khi gia hạn
hợp đồng.

Hồi cuối mùa giải vừa qua, HLV Mourinho đã đồng ý ký bản hợp đồng mới và Chelsea phải đến tháng 8, khi tập trung chuẩn bị cho mùa giải 2015/16, mới chính thức công bố về bản hợp đồng mới với “Người đặc biệt”.

Thực tế sau khi giành ngôi vô địch đầy thuyết phục ở mùa giải trước, ban lãnh đạo Chelsea tin rằng HLV Mourinho là HLV tài năng nhất thế giới và chấp nhận một bản hợp đồng kéo dài 4 năm mà không đàm phán về một điều khoản bồi thường hợp lý trong trường hợp họ buộc phải sa thải ông trước thời hạn.

Dĩ nhiên với khối tài sản khổng lồ của mình, ông chủ Abramovich hoàn toàn có thể đáp ứng mức bồi thường 40 triệu bảng nếu cần thiết. Nếu đưa ra quyết định này, đây cũng là lần thứ hai ông rút “một mẩu” từ khối tài sản của mình để đền bù cho Mourinho. Hồi năm 2007, ông đã trả cho Mourinho và đội ngũ trợ lý 16 triệu bảng để Mourinho ra đi sớm, nhưng sau đó còn gửi tặng vị HLV một chiếc xe Ferrari như lời cảm ơn cho những đóng góp của Mourinho cho Chelsea.

Mặc cho những thất bại từ đầu mùa, ông chủ Abramovich vẫn luôn đứng về phía Mourinho. Cả ban lãnh đạo Chelsea cũng ủng hộ vị HLV trong cuộc họp gần đây nhất của họ. Tuy nhiên, trận thua 1-2 trước Leicester City đêm thứ 2 đã đẩy Chelsea xuống còn cách nhóm xuống hạng vỏn vẹn 1 điểm và Chelsea cần họp gấp để đưa ra biện pháp ứng phó.

Nguồn: Go.vn

 
loading...