21/12/2015
21/12/2015

Chelsea nhắm Pellegrini thế chỗ Mourinho

Chelsea nhắm Pellegrini thế chỗ Mourinho. Dòng dịch chuyển của các chiến lược gia hàng đầu rất có thể sẽ dẫn đến việc Manuel Pellegrini trở thành sự thay thế lâu dài cho Mourinho ở Stamford Bridge

Ghế nóng để lại ở Chelsea sau khi Mourinho bị sa thải đang thuộc về Guus Hiddink, nhưng ông thầy người Hà Lan đã lớn tuổi và chỉ làm tạm quyền đến hết mùa.

Về lâu dài, ông chủ Chelsea Roman Abramovich vẫn muốn có một nhà cầm quân trẻ hơn, giàu uy tín và đủ kinh nghiệm để dẫn dắt con cưng.

Pep Guardiola là ưu tiên số một của tỷ phú Nga, nhưng mong muốn đó của ông rất có thể không thành hiện thực. HLV người Catalan được cho là đã nhận lời sang Man City từ hè tới, khi hết hợp đồng với Bayern.

Carlo Ancelotti, một cái tên cũ ở Stamford Bridge và cũng được nhắm cho ghế HLV Chelsea từ mùa tới, thì đã có nơi có chốn. Ông thầy người Italy vừa chốt dẫn dắt Bayern thế chỗ Guardiola.

Theo kênh Fox Sport, sự khan hiếm lựa chọn nhân sự ấy đang khiến Chelsea chuyển hướng sang một cái tên khác - Manuell Pellegrini - làm sự thay thế lâu dài cho Mourinho. Chiến lược gia người Chile sẽ hết hợp đồng với Man City hè này và phải ra đi để lấy chỗ cho Guardiola.

Man City là đội bóng lớn thứ hai mà Pellegrini dẫn dắt sau Real Madrid, và là nơi giúp ông đoạt danh hiệu lớn đầu tiên, với chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2013-2014. Chiến lược gia người Chile theo đuổi thứ tấn công, đẹp mắt, đúng như tiêu chí mà Abramovich luôn đặt ra cho Chelsea.

Bên cạnh Pellegrini, lựa chọn của Chelsea cho ghế HLV từ mùa sau được cho là còn có Diego Simeone (HLV đương nhiệm của Atletico Madrid), Brendan Rodgers (cựu HLV Liverpool, đang thất nghiệp).

Nguồn: Go.vn

 
loading...