30/10/2015
30/10/2015

Chelsea sẽ làm nên lịch sử nếu lọt vào Top 4 Premier League

Chelsea sẽ làm nên lịch sử nếu lọt vào Top 4 Premier League. Chelsea sẽ làm nên lịch sử ở Premier League nếu cán đích trong Top 4 ở mùa giải này sau khi họ có khởi đầu tệ hại.

Chelsea sẽ làm nên lịch sử ở Premier League nếu cán đích trong Top 4 ở mùa giải này sau khi họ có khởi đầu tệ hại. 

Nhà đương kim vô địch Premier League đang đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng với 11 điểm sau 10 trận. Trước đó, không có đội nào cán đích trong Top 4 sau khi có khởi đầu tồi tệ như vậy.

Trong thực tế, không có đội nào có ít hơn 13 điểm ở giai đoạn này của mùa giải có thể lọt vào Top 4.

Leeds United chỉ giành được 13 điểm sau 10 trận đầu tiên ở mùa giải 1998-99 và sau đó cán đích ở vị trí thứ tư với 67 điểm. Man United của Van Gaal đã tái hiện điều này vào mùa giải trước khi kết thúc ở vị trí thứ tư với 70 điểm.


Danh sách các đội khởi đầu nghèo nàn nhưng cán đích trong Top 4 ở Premier League

Việc giành vé dự Champions League mùa tới sẽ là một nhiệm vụ khó khăn với Jose Mourinho và các học trò. Họ đang kém đội xếp thứ tư là Man United 9 điểm. Đội bóng của Jose Mourinho cũng chỉ giành được 1 trận thắng trong 7 trận đấu gần đây trên mọi mặt trận. Việc bảo vệ ngôi vương Premier League với Chelsea còn khó khăn hơn.


Việc bảo vệ chức vô địch Premier League đã trở nên xa vời với Chelsea

Không đội nào giành chức vô địch Premier League mà có ít hơn 18 điểm sau 10 trận đầu tiên. Cũng không có đội nào cán đích thứ 2 mà có ít hơn 16 điểm sau 10 trận đầu tiên.

Liverpool, đối thủ sắp tới của Chelsea, từng thể hiện ở mùa giải 2006-07 rằng họ có thể cán đích trong Top 4 dù có khởi đầu nghèo nàn. Mùa giải đó, Liverpool giành được 14 điểm sau 10 trận đầu nhưng đã cán đích ở vị trí thứ 3 tại Premier League và lọt vào Chung kết Champions League, nơi họ đã  thua  AC Milan.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...