01/06/2015
01/06/2015

Chia sẻ thú vị của chuyên gia dạy SAT uy tín tại Việt Nam

Mark Lyon – Một giáo viên dạy SAT uy tín hiện nay đã có những chia sẻ thẳng thắn và thú vị về việc dạy và học SAT, cũng như quá trình ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng của học sinh Việt Nam.

Mark Lyon hiện đang kết hợp với i-IVY - công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh trọn gói được thành lập bởi 2 cựu sinh viên các trường Ivy League. Thầy Mark đem đến i-IVY các chương trình luyện thi tuyệt vời và kinh nghiệm tư vấn xuất sắc. Trước khi đến Việt Nam, thầy có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy SAT và ACT cho các học sinh ở Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Lúc mới đến Việt Nam, thầy Mark dạy tại Ivycation nơi thầy đã giúp nhiều học sinh đạt điểm số rất cao, với hơn một chục học sinh đạt hơn 2300 SAT và hàng chục học sinh đạt điểm 2200 SAT. Nhiều học sinh đã tăng hơn 300 điểm sau khóa học với thầy Mark. Bên cạnh việc luyện thi, thầy Mark còn giúp nhiều học sinh ứng tuyển thành công vào các trường đại học danh tiếng, bao gồm các trường thuộc hệ thống Ivy League.

Ông Mark Lyon, giám đốc và cộng sự tại i-IVY, người đã có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy SAT và ACT

Những yếu tố nào đã làm nên thành công của thầy trong vai trò giáo viên luyện thi?

1. Niềm dam mê – Tôi yêu những việc mình làm. Tôi thích làm việc với các bạn trẻ và chia sẻ với họ những suy nghĩ và kiến thức của mình. Tôi biết rằng điểm số cao không đảm bảo việc ứng tuyển thành công nhưng tôi cũng hiểu điểm SAT/ACT thấp sẽ khiến các học sinh tuột mất cơ hội khi ứng tuyển vào các trường đại học mà các em lựa chọn. Bằng cách giúp các học sinh đạt điểm cao nhất có thể ở các bài thi chuẩn hóa, tôi hy vọng mình có thể trao thêm cơ hội cho các em.

2. Sự quan tâm – Tôi xây dựng mối quan hệ tốt với học sinh bằng sự quan tâm chân thành của mình.

3. Kiến thức chuyên môn – Bản thân tôi cũng từng thi SAT vài lần. Khi ứng tuyển vào đại học, tôi đạt 1580/1600 và tôi đạt 2380 với bài thi SAT hiện tại. Tôi hiểu tường tận kỳ thi này và có khả năng truyền đạt hiểu biết của mình cho học sinh.

Vậy trước đây thầy chủ yếu giảng dạy ở Palo Alto. Thầy có cảm nhận như thế nào khi chuyển đến Việt Nam?

Mọi thứ ở đây thật tuyệt vời. Học sinh ở Việt Nam khá hơn nhiều so với những gì tôi nghĩ. Tôi ấn tượng về sự ham học hỏi và quyết tâm của các em. Học sinh Việt Nam không chỉ rất giỏi về kỹ năng làm bài thi mà các em còn sáng tạo, đôc lập và hiểu biết. Điều này được thể hiện qua các buổi triển lãm, nhạc kịch và hòa nhạc do các học sinh tổ chức mà tôi đã từng tham dự. Ngoài ra, học sinh Việt Nam còn thể hiện cái tôi riêng của mình. Điều này rất quan trọng vì các trường đại học tìm kiếm các ứng viên có thể mang tới sự đa dạng về ý tưởng và suy nghĩ cho cộng đồng trường.

Các học sinh đang được ông Mark Lyon hướng dẫn luyện thi

Điều gì đã thôi thúc thầy gia nhập i-IVY?

Điều quan trọng nhất là chúng tôi có chung tầm nhìn, giá trị và đam mê. Các cộng sự ở i-IVY đều chia sẻ với tôi niềm đam mê giảng dạy và tư vấn. Mọi việc chúng tôi làm đều dựa trên tính trung thực. Với nền tảng giáo dục và chuyên môn mà chúng tôi có, tôi tin i-IVY sẽ ngày càng trở nên uy tín hơn.

i-IVY không bao giờ xuyên tạc thành tích mà trung tâm có được. Chúng tôi giải thích cặn kẽ cho học sinh và phụ huynh hiểu về sự khác biệt của hỗ trợ tài chính và học bổng trong quá trình ứng tuyển. Tôi nghĩ các trung tâm không nên đùa giỡn với hy vọng và ước mơ của học sinh khi hứa hẹn về việc học sinh sẽ đạt bao nhiêu điểm hoặc các em sẽ được nhận vào trường nào.

Tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm dạy SAT và các bài thi chuẩn hóa khác. Tôi biết phải làm gì để đem lại kết quả tốt nhất cho học sinh. Vì thế tôi ngạc nhiên khi thấy nhiều trung tâm khác mời các giáo viên thiếu kinh nghiệm về dạy và thay đổi giáo viên thường xuyên. Có những giáo viên chỉ ở Việt Nam trong vòng vài tháng và có người chỉ hơn học sinh 1 vài tuổi.

Khác với nhiều trung tâm hiện nay, i-IVY hiểu rằng khi học sinh đã đặt niềm tin vào chúng tôi thì chúng tôi phải có trách nhiệm với các em. Chúng tôi không bao giờ đưa ra các thông tin sai lệch hoặc hứa hẹn suông với các em. Đến với i-IVY, học sinh được đảm bảo rằng các em sẽ được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm trong suốt khóa học. i-IVY không chỉ hướng tới cái đích ngắn hạn mà muốn thiết lập mối quan hệ lâu dài với học sinh và phụ huynh.

Tôi trân trọng việc i-IVY nhấn mạnh về chất lượng hơn là số lượng và các khóa học chỉ có số lượng hạn chế học sinh để đảm bảo sự tương tác và không gian khi thảo luận. i-IVY cũng làm việc theo hình thức 1-1 với một số lượng ít các học sinh.

i-IVY có kế hoạch gì cho kỳ ứng tuyển 2015-2016?

Chúng tôi khởi động mùa ứng tuyển này với nhiều ưu đãi vô cùng đặc biệt với các khóa học hè. Đối với các học sinh chuẩn bị lên lớp 12 và các học sinh muốn chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ ứng tuyển, chúng tôi sẽ mở các khóa cấp tốc luyện SAT cơ bản và SAT nâng cao khai giảng vào ngày 15/06. Chúng tôi cũng cũng vừa bắt đầu khóa học về chiến lược ứng tuyển.

Chúng tôi cũng có các khóa học về ACT và SAT mới. Khi bài thi SAT cũ được thay thế vào tháng 3 năm 2016, tất cả các trung tâm đều phải sớm đưa ra các lựa chọn thay thế cho học sinh. Chúng tôi là một trong các trung tâm đầu tiên cung cấp khóa học SAT mới. Để biết rõ hơn về các kế hoạch của i-IVY, phụ huynh và học sinh có thể ghé trang web tại www.i-ivy.com hoặc gửi email đến contact@i-ivy.com.

 

Theo

Saga / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...