20/10/2015
20/10/2015

Chiến đấu cơ Pháp bay sát máy bay chở quan chức Nga

Chiến đấu cơ Pháp bay sát máy bay chở quan chức Nga. Một sự cố nguy hiểm đã xảy ra giữa máy bay quân sự Pháp và máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nga ngày 19.10.

Một “sự cố nguy hiểm” đã xảy ra giữa máy bay quân sự Pháp và máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nga ngày 19.10.

Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp - Ảnh: một hãng tin quốc tếMáy bay chiến đấu Rafale của Pháp - Ảnh: một hãng tin quốc tế
Bộ Ngoại giao Nga ngày 19.10 cho biết một sự cố nguy hiểm đã xảy ra giữa máy bay Không quân Pháp và máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nga, ông Sergei Naryshkin, theo đài RT ngày 19.10.
Sự cố trên xảy ra khi chiếc máy bay chở ông Naryshkin đang trên đường đến Thụy Sĩ để tham dự hội nghị quốc hội quốc tế và đang bay qua không phận Pháp đầu ngày 19.10. Bộ Ngoại giao Nga cho biết máy bay Pháp đã tiếp cận một cách nguy hiểm gần máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nga.
Nga  đã triệu tập đại sứ Pháp tại Moscow, ông Jean-Maurice Ripert để phản ứng về vụ việc này. Nga cho rằng những hành động như trên sẽ làm giảm khả năng dùng Pháp làm nơi để thực hiện các cuộc đàm phán, hội nghị quốc tế.
Người phát ngôn quân đội Pháp cho biết máy bay nước này không liên quan đến sự cố trên. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Pháp nói rằng máy bay đó là của Thụy Sĩ.
Hồi đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Pháp để tham dự cuộc họp với Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel về xung đột Ukraine.

Bảo Vinh

Nguồn: Go.vn

 
loading...