21/11/2015
21/11/2015

Chiến đấu cơ Su-24 oanh tạc IS bằng bom “Vì Paris”

Máy bay tấn công S-24 của Nga đã thả những bom mang thông điệp “Vì Paris”, “Vì mọi người” xuống các mục tiêu của phiến quân IS, để báo thù vụ khủng bố đẫm máu tại Paris và vụ tấn công máy bay Nga tại Ai Cập. >> Chiến hạm Nga nã 18 tên lửa hành trình diệt hơn 600 phần tử IS >> Nga đánh dữ dội, IS tháo chạy về "an toàn khu" Iraq
 

 


Bom mang thông điệp Vì Paris(Ảnh: RT)

Bom mang thông điệp "Vì Paris"(Ảnh: RT)

“Vì Paris”, “Vì mọi người” là những từ được nhìn thấy viết trên các quả bom FAB-250-M62 sức công phá mà máy bay tấn công Su-24 của Nga mang theo trước khi nó xuất kích tại một căn cứ không quân ở Syria.

Những thông điệp mạnh mẽ trên là cách báo thù của các quân Nga nhằm đáp trả các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris ngày 13/11, làm 129 người chết, và vụ tấn công máy bay Nga tại Ai Cập hôm 31/10, cướp đi sinh mạng của 224 người.

Trước đó, các quân nhân Mỹ cũng viết các thông điệp (Từ Paris, yêu dấu) lên bom không kích IS, sau các vụ tấn công khủng bố Paris.

Sau khi vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai (Ai Cập) được khẳng định là do IS đánh bom liều chết, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố sẽ thực hiện các cuộc tấn công để đáp trả IS, và ra lệnh đẩy mạnh chiến dịch không kích tại Syria. Kể từ đó, không quân Nga đã tiến hành khoảng 140 cuộc không kích mỗi ngày. Các máy bay ném bom chiến lược và tên lửa hành trình trên tàu cũng được bổ sung vào kho vũ khí chống IS.

An Bình

Nguồn: Dân trí

 
loading...