02/09/2015
02/09/2015

Chó thị trưởng nuôi mộng chạy đua tổng thống Mỹ

Lucy Lou, cô chó thị trưởng của thị trấn Rabbit Hash, bang Kentucky, Mỹ sẽ nghỉ hưu vào tháng 9 tới đây nhưng sẽ không rút lui khỏi sự nghiệp chính trị. Chủ của Lou và các nhân viên dưới quyền cho biết, cô chó này đang chuẩn bị cho kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ trong thời gian sắp tới.

Kỷ lục sống thọ trong thế giới động vật

TT Obama tham gia chương trình thực tế thám hiểm Alaska hoang dã

bao-123kg-ngay-tai-san-bay-o-peru-624030.html">Cướp táo bạo 123kg vàng ngay tại sân bay ở Peru

Theo tờ The Kentucky Enquirer, chị Bobbi Kayser, chủ của Lucy cho biết, sau 7 năm làm thị trưởng của thành phố, cô chó sẽ nghỉ hưu vào ngày 5.9 tới nhưng cũng sẽ chính thức tuyên bố tham gia chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

 Chó thị trưởng nuôi mộng chạy đua tổng thống Mỹ - 1

Cô chó Lucy Lou hiện đang làm thị trưởng của thị trấn Rabbit Hash, bang Kentucky.

Tờ RT bình luận, với kinh nghiệm 7 năm làm thị trưởng của thị trấn có dân số là 135 người, Lucy rõ ràng Lou không phải là một "tay mơ" với chính trị.  Cô chó này từng dẫn đầu một đoàn diễu  hành, xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng với tư cách đại diện cho thị trấn. Lou còn là nhân vật chính trong bộ phim giới thiệu thị trấn Rabbit Hash.

Trước đó, Lou từng được đánh giá là một ứng cử viên có chiến dịch tranh cử mạnh mẽ với khẩu hiệu: "Chú chó bạn có thể tin tưởng".  Theo tổ chức Lịch sử Xã hội Rabbit Hash, trong đêm bầu cử, cô chó này đã giành chiến thắng trước 13 đối thủ khác trong đó có cả ứng cử viên là con người. "Với 21,5% số lượng phiếu bầu, Lou đã dành chiến thắng thuyết phục và chính thức nhận chức thị trưởng năm 2008", tổ chức này cho hay.

"Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, Lou đã giúp quảng bá hình ảnh của Rabbit Hash đến với thế giới", chị Kayser nhận xét.

 Chó thị trưởng nuôi mộng chạy đua tổng thống Mỹ - 2

Lou đang có ý định sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ trong thời gian tới.

Hiện vẫn chưa rõ cô chó thị trưởng này sẽ ghi danh vào làm ứng cử viên của đảng Cộng hòa, hay Dân chủ nhưng có lẽ Lou sẽ không phải là ứng cử viên đặc biệt duy nhất trong cuộc đua ghế tổng thống Mỹ 2016. Trong tháng 7 vừa qua, một chú mèo 5 tuổi có tên là McCubbins cũng vừa tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống. Thậm chí chủ của chú mèo này đã nộp đơn lên Ủy ban Bầu cử Liên bang từ hồi tháng 5.

Một trường hợp tranh cử tổng thống 2016 đặc biệt khác được báo chí Mỹ ghi nhận là trường hợp của một cậu học sinh trung học mới 15 tuổi có tên là Brady Olson. Tuy còn quá trẻ để trở thành tổng thống nhưng cậu bé này đã có số lượng người ủng hộ vượt qua nhiều ứng cử viên đối thủ khác.

Theo một khảo sát được công bố vào hôm 19.8, tại bang North Carolina, Olson đạt được 9%  người ủng hộ trong khi nhiều ứng cử viên đối thủ khác chỉ đạt được 6%. Chia sẻ với tờ Time, Olson cho biết, cậu quyết định tranh cử vì thấy "quá thất vọng với hệ thống nhị đảng hiện nay". Theo Olson, cậu cũng đã nhận được nhiều liên lạc của các mạnh thường quân ở 23 bang khác trên khắp nước Mỹ ngỏ ý muốn giúp đỡ chiến dịch tranh cử của mình.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...