26/06/2015
26/06/2015

Choáng với môn bóng: 54 người lao vào đánh lộn

Choáng với môn bóng: 54 người lao vào đánh lộn. Đây có thể coi là trò chơi thể thao tàn bạo nhất thế giới, mỗi đội có 27 người có thể dùng tay chân để đấm đá hạ gục đối thủ rồi đưa bóng về phía cuối sân ghi điểm.

Đây là môn bóng có xuất sứ từ nước Ý và đã có từ cách đây từ thế kỷ 15. trò chơi có tên gọi Calcio Fiorentino hay Calcio Storico và ngày nay hầu hết mọi người đều gọi là "bóng đá lịch sử". Chính xác môn thể thao này xuất hiện đầu tiên ở Piazza Santa Croce ở Florence và được duy trì duy nhất ở Fiorentino, Ý cho tới ngày nay.

Dù được chơi từ thế kỷ 15, nhưng phải mãi tới ngày 17 tháng 2 năm 1530 một trận đấu chính thức của "bóng đá lịch sử" mới được người ta công nhận. Đây là trò chơi vô cùng bạo lực, người chơi có thể đấm, đá hay vật ngã đối thủ để vượt qua rồi đưa bóng tới cuối sân.

 - 1

Hàng năm trò chơi được tổ chức ở Piazza Santa Croce, phía trước của nhà thờ ở phía đông nam của Florence

Có thể nói, đây là môn bóng kết hợp nhiều môn thể thao của ngày này như bóng đá, bóng bầu dục, hay boxing, ufc... Năm 1574 nhà Vua Henry III của Pháp trong chuyến viếng thăm nước Ý và được tham dự trò chơi này đã nói rằng: "Sẽ là nói quá khi cho rằng đây là cuộc chiến tranh, nhưng nó thực sự tàn nhẫn với một trò chơi".

Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong vòng 50 phút. Mỗi bên có 27 người chia ra làm 4 vị trí gồm có: 4 Datori indietro (thủ môn), 3 Datori innanzi (hậu vệ cánh), 5 Sconciatori (tiền vệ), 15 Innanzi o Corridori (tiền đạo). Hai đội cố gắng đưa bóng về cuối sân đối phương rồi ném vào lưới để ghi điểm.

* Video trận "bóng đá lịch sử" - môn bóng tàn bạo nhất lịch sử thể thao:

* Những hình ảnh trong tại giải "bóng đá lịch sử" mới diễn ra tại Ý:

 - 2

Hai đội 54 người, mỗi đội có 27 người thi đấu

 - 3

 - 4

Các VĐV được phép đấm...

 - 5

 - 6

...hay đá...

 - 7

 - 8

...quật ngã đối thủ bằng mọi cách để ngăn cản họ tiến về phần sân đội nhà

 - 9

Từ năm 1930 trò chơi được tổ chức theo phong cách hiện đại và được duy trì đều đặn mỗi năm 1 lần tại Piazza Santa Croce ở Florence

 - 10

Chỉ có 3 trận đấu trong 1 năm, 4 đội bóng cố định tại gồm có: Santa Croce / Azzurri (Quần, áo xanh), Santa Maria Novella / Rossi (đỏ), Santo Spirito / Bianchi (trắng),  San Giovanni / Verdi (xanh lá cây). Họ thi đấu 2 trận vòng loại rồi tìm ra 2 bóng thi đấu trận chung kết

 - 11

Năm nay, trận chung kết diễn ra giữa hai đội San Giovanni / Verdi (xanh lá cây) và Santo Spirito / Bianchi (trắng)

 - 12

 - 13

Trận đấu diễn ra hết sức quyết liệt, áo rách, mồ hồi đổ hay máu rơi... là chuyện bình thường

 - 14

Với chiến thuật hợp lý, cộng với những chàng trai đầy sức mạnh trong đội hình Santo Spirito / Bianchi (trắng) đã giành chức vô địch Calcio Fiorentino 2015

Nguồn: Go.vn

 
loading...