07/08/2015
07/08/2015

Chơi bập bênh với con ở cách hơn nghìn cây số

Liu Haibin (30 tuổi) đã được mệnh danh là ông bố đáng yêu nhất thế giới, sau khi làm một chiếc bập bênh để có thể chơi với cậu con trai ở cách xa 1.170km.

TIN BÀI KHÁC:

"Chiếc bập bênh dài nhất thế giới" của Liu thực chất gồm hai chiếc khác nhau được trang bị với các cảm biến chuyển động. Một được đặt ở thành phố Đằng Châu, nơi vợ Liu và cậu con trai 8 tháng đang sống. Chiếc còn lại được đặt ở thành phố Hạ Môn, nơi Liu công tác.

bập bênh, Trung Quốc

Trang mạng Xiamen cho biết, thông qua tín hiệu Internet không dây và các dữ liệu cảm biến đồng bộ hóa điều khiển từ xa, hai cha con có thể nhìn thấy nhau và cảm giác như đang được chơi bập bênh cùng nhau thực sự.

"Con trai của tôi rất vui khi chơi bập bênh, đã rất lâu rồi cháu không cười với tôi", người cha hạnh phúc nói. "Tôi tin rằng điều này sẽ khiến cháu vui hơn và mọi thứ tôi làm sẽ có giá trị".

bập bênh, Trung Quốc

Kỷ niệm vui đùa cùng cha lúc còn nhỏ đã thôi thúc Liu thiết kế và làm ra chiếc bập bênh này.

"Mỗi khi tôi nghĩ về tuổi thơ của mình, tôi nhớ cha tôi thường về nhà sớm để chơi bập bênh với tôi", anh nói. "Kỷ niệm đó luôn giúp tôi mạnh mẽ hơn, vì thế tôi muốn trao cho con trai mình những kỷ niệm đong đầy tình yêu của mình".

Liu dự kiến sẽ sử dụng chiếc bập bênh này trong ba tháng nữa, sau khi anh được đoàn tụ với gia đình ở Đằng Châu.

"Tôi thường rất bận rộn với công việc", anh nói. "Tôi chỉ về nhà khoảng ba lần từ khi con trai tôi chào đời cách đây 8 tháng".

Liu đã đăng tải đoạn ghi hình chơi bập bênh cùng con ở khoảng cách hơn 1.000 cây số lên mạng. Người cha này muốn nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của gia đình và giúp họ biết trân trọng thời gian khi ở bên người thân.

"Tôi nghĩ con trai tôi sẽ cảm thấy thích thú khi xem lại những đoạn băng này sau khi lớn lên", Liu nói.

Sầm Hoa

Nguồn: VietNamNet

 
loading...