22/08/2015
22/08/2015

Chọn đồ đi đám cưới cũng cần 'biết luật'

Tín đồ thời trang hãy thể hiện sự văn minh trong cách ăn mặc khi đi đám cưới.

dep-nhu-co-nang-34an-choi34-nhat-new-york-c78a726085.html">Mặc đẹp như cô nàng "ăn chơi" nhất New York

Mẹo cho cô gái mặc đẹp váy maxi trong trời nóng

Bắt chước nàng công sở gốc Việt nổi tiếng mặc đẹp

Chọn đồ đi tiệc, đi chơi hay cho cuộc họp với khách hàng/lãnh đạo đôi khi lại chẳng làm khó chị em như khi dự đám cưới. Với không gian mang tính đặc thù này, ăn mặc kiểu "thanh niên nghiêm túc" hay mát mẻ quá đà đều chẳng phù hợp. Trên thực tế, thời trang đi ăn cưới cũng có những "luật ngầm" mà không phải ai cũng biết.

 Chọn đồ đi đám cưới cũng cần "biết luật" - 1

Chọn đồ phù hợp hoàn cảnh xuất hiện giúp tín đồ thời trang trở nên văn minh hơn (ảnh minh họa)

Bài viết sẽ mang đến những lời khuyên của chuyên gia thời trang để dễ dàng hơn trong việc định hình phong cách ăn mặc khi đi đám cưới. Đây cũng là một số sai lầm phổ biến nhất mà các khách mời đám cưới hay dính phải. Hãy lắng nghe để trở thành một cô gái biết ăn mặc, văn minh.

1. Nói không với "cây trắng"

Trừ phi các đám cưới có yêu cầu khách mời mặc toàn đồ trắng khi tới dự thì bạn hạn chế mặc nguyên "cây trắng" đi dự đám cưới. Trắng tinh khôi là tông màu quen thuộc trong váy cưới của cô dâu/phù dâu, vì vậy đừng tranh giành đặc quyền này với họ trong sự kiện quan trọng nhất cuộc đời này. 

 Chọn đồ đi đám cưới cũng cần "biết luật" - 2

Đừng tranh giành màu trắng tinh khôi với các nàng dâu trong ngày cưới

2. Loại bỏ thiết kế quá s.e.xy

Váy mang khoảng hở quá s.e.xy, phóng khoáng chỉ thích hợp với những bữa tiệc sôi động, đi hộp đêm vì thế bạn đừng dại mặc chúng đi đám cưới nếu không muốn đối mặt với ánh mắt dò xét của quan khách xung quanh. 

Đây cũng là lỗi ăn mặc mà nhiều cô gái trẻ mắc phải. Với mục đích tôn vinh đường cong, nổi bật trong tiệc cưới mà bản thân không phải là nhân vật chính, họ thường có xu hướng chọn thiết kế váy khoét xẻ mạnh tay.

3. Mặc váy quá ôm cũng là sai lầm

Không chỉ váy cut out s.e.xy, nhiều cô gái trẻ bây giờ thường xuyên mắc lỗi mặc trang phục quá sát khi đi đám cưới. Trang phục này chẳng những làm chủ nhân khó chịu khi ăn uống, thậm chí còn bị coi là thiếu tôn trọng tới chủ nhân bữa tiệc. Đặc biệt, với đám cưới tổ chức ngoài bãi biển, phải nhảy nhót thì quả thật phong cách này không hề thích hợp.

 Chọn đồ đi đám cưới cũng cần "biết luật" - 3

Chị em nên nhớ những thiết kế s.e.xy, ôm sát chỉ phù hợp trong các bữa tiệc sôi động và không dành cho tiệc cưới

4. Mặc quá sặc sỡ

Một trong những sai lầm lớn nhất của phái đẹp khi đi ăn cưới là muốn ăn mặc sao cho gây chú ý. Lúc này, họa tiết bắt mắt, màu sắc nổi bật như váy sequin lóng lánh thường được nghĩ đến đầu tiên. 

5. Ứng dụng kiểu mốt không nội y

Cũng giống như những chiếc váy s.e.xy hoặc quá bó, chị em đừng dại mặc kiểu không nội y đến dự đám cưới. Các chuyên gia thời trang cho rằng kiểu ăn mặc này là thiếu tôn trọng quan khách xung quanh và cả chủ nhân bữa tiệc.

6. "Áo hở rốn" nên dành cho dịp khác

Chiếc áo hở eo (crop top) đẹp, gợi cảm và đang rất được yêu thích nhưng chúng không dành thích hợp mang đi dự đám cưới. Không chỉ thế, mặc bất cứ thứ gì để "khoe rốn" khi đi đám cưới là một sai lầm bạn cần sửa ngay lập tức.

 Chọn đồ đi đám cưới cũng cần "biết luật" - 4

Hãy tạm quên đi chiếc "áo hở rốn" khi đi đám cưới

7. Khoe nội y với váy hở lưng

Bạn có thể thoải mái gợi cảm, thoải mái nét đẹp cơ thể trong các bữa tiệc, khi đi hộp đêm nhưng tuyệt đối nên tiết chế điều này khi dự đám cưới. Quy tắc cần nhớ trong việc chọn trang phục khi tham dự ngày vui của người khác là không bao giờ "lộ thiên" nội y dưới mọi hình thức.

8. Đừng dại mặc đen xì đi đám cưới

Trong một ngày tươi vui như đám cưới, việc mặc một trang phục đen xì từ đầu đến chân được coi là điều cấm kỵ. Thậm chí nhiều chủ nhà còn tỏ ra không hài lòng khi thấy một vị khách mặc như vậy và cho rằng rất xui xẻo. Nếu mặc một chiếc váy đen, chị em hãy khéo léo tạo nên sự tươi vui trong tổng thể bằng phối cùng phụ kiện màu sắc.

 Chọn đồ đi đám cưới cũng cần "biết luật" - 5

Nếu mặc váy đen, chị em hay khôn khéo kết hợp màu sắc để chúng trông khi bị u ám (ảnh minh họa)

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...