21/11/2015
21/11/2015

Chú rể tự tử vì áp lực sắm đồ sính lễ cho nhà gái

Một chàng trai Trung Quốc quyết định nhảy lầu tự tử sau khi nhà gái liên tục đòi sính lễ đắt tiền trước khi tiến hành đám cưới. 
Sắm đồ sính lễ cưới hỏi cho nhà gái đã là một truyền thống tòn tại cả nghìn năm nay của Trung Quốc. Ảnh:

Sắm đồ sính lễ cưới hỏi cho nhà gái đã là một truyền thống tòn tại cả nghìn năm nay của Trung Quốc. Ảnh: CEN

Xiao Lei, đến từ tỉnh An Huy, rất yêu thương bạn gái Lan Lan nhưng lại không có đủ tiền để sắm những món quà mà gia đình cô yêu cầu trước khi cho phép cả hai làm đám cưới. 

Theo The Sun, sau lễ đính hôn vào tháng 12 năm ngoái, gia đình nhà gái đã lập tức yêu cầu nhà trai phải chuẩn bị sẵn 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) tiền mặt cùng nhiều quà tặng khác với tổng trị giá lên tới hơn 30.000 tệ (4.500 USD). Ngoài ra, Xiao Lei cũng sẽ phải mua cho mỗi thành viên trong gia đình của Lan Lan một chiếc điện thoại iPhone. 

Sau khi đã nỗ lực mua hết những món đồ này, Xiao Lei không ngờ một tháng sau, nhà cô dâu lại đòi anh phải chuẩn bị thêm rượu, thuốc lá cùng 20.000 tệ nữa (3.000 USD). 

Trước những áp lực đó, Xiao Lei đã quẫn trí nhảy từ trên một công trường xây dựng xuống và tử vong. Bố mẹ của Xiao Lei đã kiện bố mẹ Lan Lan ra tòa và buộc tội họ là những kẻ "tống tiền không có giới hạn". Vụ việc xảy ra hồi đầu năm nhưng thông tin mới được hé lộ. 

Tòa án đã yêu cầu gia đình Lan Lan phải hoàn trả toàn bộ số tiền mặt mà Xiao Lei đã đưa cho họ, tuy nhiên, họ được phép giữ lại những món quà khác, bao gồm trang sức và điện thoại iPhone. 

Sắm đồ sính lễ cưới hỏi cho nhà gái đã là một truyền thống tồn tại cả nghìn năm nay ở Trung Quốc. Hiện thủ tục này không còn được tuân thủ nghiêm ngặt như xưa, nhưng do Trung Quốc hiện trong tình trạng "thừa nam thiếu nữ", nhiều gia đình cảm thấy họ có quyền được nhận những món quà sính lễ có giá trị khi gả con gái làm dâu nhà người. 

Hướng Dương

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...