06/08/2015
06/08/2015

Chủ tịch Bartomeu: 'Messi, Neymar và Suarez sẽ cạnh tranh Quả bóng vàng 2015'

Chủ tịch Bartomeu: Messi, Neymar và Suarez sẽ cạnh tranh Quả bóng vàng 2015 . Chủ tịch vừa tái đắc cử của Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu vừa có bài phát biểu đề cập đến rất nhiều vấn đề tại lễ khai mạc Đại hội Cổ đông lần thứ 36 của CLB.

Chủ tịch vừa tái đắc cử của Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu vừa có bài phát biểu đề cập đến rất nhiều vấn đề tại lễ khai mạc Đại hội Cổ đông lần thứ 36 của CLB. 

Bartomeu rất tiếc khi đội bóng đã chia tay đội trưởng Xavi, và mong sớm chứng kiến ngày anh này quay lại. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc gắn bó đội bóng với các CĐV, đồng thời thảo luận về 3 thách thức mới: sáng lập Trung tâm quan sát (Barca Observatory) và trường đại học; dự án La Masia 360º (hỗ trợ các cầu thủ và HLV trong suốt sự nghiệp) và đầu tư nhiều hơn cho đội bóng nữ.

“Barca sẽ mở màn mùa giải mới trên nền tảng cú ăn 3 mùa trước. Chúng tôi đã nỗ lực rất lớn để vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành tích đó. Một kỷ nguyên thành công mới chỉ mới bắt đầu, dưới triều đại sẽ kéo dài của HLV Luis Enrique. Barca đã lại chiến thắng thường xuyên và sẽ kế thừa đà hưng phấn ở mùa giải mới. Xavi đã rời đi trong mùa Hè này, nhưng anh ấy xứng đáng được đón chào quay lại trong tương lai. Câu chuyện của anh ấy tại Barca chưa kết thúc, mà chỉ vừa khép lại một chương hào hùng với hàng loạt những danh hiệu mà thôi”, ông khẳng định.

Xavi sẽ sớm trở lại Barca trên cương vị mới

“Barca phải mở rộng tầm ảnh hưởng, hướng ra phạm vi toàn cầu. Tôi rất kỳ vọng vào mùa giải mới. Tôi muốn CLB hoàn thành cú ăn 6 và trở thành đội bóng đầu tiên vô địch Champions League 2 lần liên tiếp. Barca đang sở hữu bộ 3 tấn công giỏi nhất trên thế giới, chính  họ sẽ giúp chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ này. Theo tôi: Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez xứng đáng là Top 3 của lễ trao giải Quả bóng Vàng năm 2015”.

Chuyển sang vấn đề tài chính, Bartomeu tự hào tuyên bố: “Barca là CLB thể thao đầu tiên trên thế giới phá vỡ mức thu nhập 600 triệu euro. Chúng tôi đang sở hữu lượng số cổ đông và lượng CĐV chính thức lên đến hơn 300 nghìn người, những con số mà không một CLB nào trên thế giới có thể so sánh được”.

Về đội bóng nữ: “Tôi muốn đầu tư thật mạnh để đội bóng này thực sự chuyên nghiệp và hướng ra đấu trường châu âu”. Về Barca B: “Theo tôi, việc chúng ta phải thăng hạng để trở lại giải Segunda không quan trọng. Cái chính là tạo được môi trường tốt cho các cầu thủ trẻ trưởng thành”.

Về án phạt UEFA giáng cho Barca sau khi lá cờ độc lập của Catalunya được giương lên trên khán đài trận Chung kết Champions League mùa trước ở Berlin, ông bình luận: “Chúng tôi sẽ theo kiện đến cùng. Barca sẽ chiến đấu vì lợi ích của CLB và quyền lợi của Catalunya . Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các điều kiện pháp lý và làm mọi thứ trong khả năng, vì đây là một vấn đề nghiệm trọng”.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...