09/07/2015
09/07/2015

Chưa ra mắt Barca, Turan đã có thể bị trả lại Atletico

Chưa ra mắt Barca, Turan đã có thể bị trả lại Atletico. Luis Enrique đã nói không khi Barcelona mua Arda Turan, khiến khả năng cầu thủ này bị trả lại Atletico là khả thi.

Arda Turan đã rời Atletico để tới Barcelona ngày thứ Năm vừa qua và sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới vào thứ Sáu tuần này. CLB đã lên lịch để trước khi có màn ra mắt, Turan được gặp gỡ HLV Luis Enrique để biết kế hoạch của ông cho mình.

Tuy nhiên có vẻ như cuộc gặp giữa hai người sẽ hứa hẹn những điều gượng gạo, bởi theo tờ Sport mới đây tiết lộ, Enrique đã thẳng thừng nói “không” khi CLB cho biết ý định sẽ ký kết với Turan. Luis Enrique không cần anh vì ông không thấy lợi ích chiến thuật từ việc sở hữu cầu thủ này, không những thế ông còn e ngại rằng mình sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp với cầu thủ chạy cánh sinh năm 1987 này.

Mặc dù đã chơi 4 mùa giải cho Atletico Madrid và gây dựng được danh tiếng tại Vicente Calderon, Arda Turan vẫn nói tiếng Tây Ban Nha rất bập bẹ và điều này khiến anh chật vật trong hòa nhập với văn hóa, với ngôn ngữ, với triết lý chơi bóng tập thể cũng như lối sống.

Trong môi trường của thủ đô Madrid, Turan vẫn có thể hòa nhập được bởi Atletico là một đội bóng nhiều cầu thủ đa văn hóa, nhưng môi trường Barcelona với nhiều cầu thủ nói tiếng Catalan sẽ tạo ra những thử thách mới.

 - 1

Luis Enrique không đồng ý Barcelona mua Arda Turan

Mặc dù vậy Luis Enrique không có quyền phủ quyết các quyết định chuyển nhượng do ban lãnh đạo Barca đề ra, vì vậy ông vẫn sẽ phải làm việc với cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ trong mùa giải tới. Nhưng làm việc cho cả mùa giải hay nửa mùa giải thì Barca chưa định.

Lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA áp đặt lên Barca quy định họ vẫn có quyền mua và ký kết cầu thủ, nhưng không thể đăng ký cầu thủ đó để thi đấu chính thức. Vấn đề nảy sinh từ đây: Barcelona có nên giữ Turan ở lại trong nửa đầu mùa 2015/16 sắp tới để giúp anh hòa nhập cuộc sống mới, hay cho mượn anh tới CLB khác để giữ phong độ?

Hiện đã có một số đội bóng đánh tiếng muốn mượn Arda Turan cho nửa đầu mùa giải. Galatasaray là một trong số đó và họ có lợi thế là đội đã nuôi dưỡng Turan trước khi anh xuất ngoại. Tuy nhiên Fenerbahce cũng đang chuẩn bị hỏi mượn Turan và họ sẵn sàng trả 100% lương mà Turan được hưởng từ Barca để được cho anh ra sân. Tất nhiên Barca yêu cầu các đội hỏi mượn không được đăng ký Turan thi đấu ở cúp châu Âu.

 - 2

Turan đang được hỏi mượn bởi các đội bóng quê nhà

Ngay cả việc này cũng không thể định đoạt một sớm một chiều. Thỏa thuận bán Turan từ Atletico sang Barcelona có điều khoản cho phép Barca trả lại Turan về sân Vicente Calderon và đóng tiền phạt 4,1 triệu euro. Nếu ông chủ tịch mới của Barca không muốn Turan thì anh có thể bị trả về. Ứng cử viên Agusti Benedito đã thẳng thừng khẳng định sẽ trả Turan lại, trong khi Joan Laporta chưa có bình luận gì.

Có rất nhiều điều chưa ổn định từ vụ chuyển nhượng này và dù Arda Turan đang phấn khởi chờ đợi ngày ra mắt cũng như được gặp Lionel Messi, anh có thể bị đẩy trở lại Madrid chỉ trong nháy mắt.

Nguồn: Go.vn

 
loading...