26/07/2015
26/07/2015

'Chúng tôi đã đề nghị phía Singapore tránh tối đa việc gây phiền hà cho công dân Việt Nam'

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Minh Hằng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sau khi có thông tin về việc Singapore từ chối một số công dân Việt Nam nhập cảnh ngay tại Sân bay Quốc tế Changi.
Liên quan đến việc Singapore từ chối nhập cảnh một số công dân Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã có buổi làm việc chính thức với  Cơ quan Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư Singapore (ICA) và đề nghị lãnh đạo cửa khẩu tại sân bay quốc tế Changi làm rõ thông tin một số công dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh Singapore.

2-87e38
Nhiều du khách Việt (chủ yếu là nữ) thời gian qua đã bị từ chối nhập cảnh Singapore.

Các phóng viên thường trú của Đài truyền hình Việt Nam tại Singapore đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Minh Hằng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về kết quả của buổi làm việc nói trên.

Theo đó, bà Minh Hằng cho biết phía ICA khẳng định chính sách của Singapore hoan nghênh công dân các nước, trong đó có công dân Việt Nam, đến du lịch Singapore. Singapore hoàn toàn không áp dụng bất kỳ hình thức hay biện pháp phân biệt đối xử nào với công dân Việt Nam.

Clip trả lời phỏng vấn của bà Nguyễn Minh Hằng với phóng viên VTV.

"Tuyệt đại đa số công dân của chúng ta đến 97- 98% nhập cảnh một cách thuận lợi. Cơ quan ICA cũng cho biết họ từ chối nhập cảnh đối với những công dân sử dụng các hộ chiếu với nhân thân khác nhau để nhập cảnh nhiều lần vào Singapore, hoặc những công dân có vi phạm Pháp luật ở Singapore, hoặc những công dân nhập cảnh với mục đích không rõ ràng. Đại sứ quán chúng tôi cũng đã nêu rõ Singapore cần tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ công dân của chúng ta được nhập cảnh nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi cũng đề nghị các cơ quan chức năng của Singapore tránh tối đa việc gây phiền hà cho công dân Việt Nam, cũng không được từ chối nhập cảnh những công dân không vi phạm pháp luật, có đầy đủ giấy tờ, nhập cảnh có mục đích rõ ràng", bà Minh Hằng cho biết.

Đại sứ quán cũng đưa ra đề nghị Singapore bố trí phiên dịch hỗ trợ trong toàn bộ thời gian công dân Việt Nam nhập cảnh, đồng thời yêu cầu cơ quan cửa khẩu tại sân bay Changi phải bảo đảm lịch sự, tôn trọng đối với công dân Việt Nam. Bà Hằng cho biết, đại diện ICA nhất trí với những đề nghị nêu trên, trong thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam và các hãng hàng không bay giữa hai nước để tạo thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore.

Bà Hằng nói thêm, công dân Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như điền Tờ khai xuất nhập cảnh đầy đủ, chính xác, sẵn sàng xuất trình vé máy bay khứ hồi, phiếu đặt phòng khách sạn hay địa chỉ nhà người thân, điện thoại liên hệ. "Nếu được hỏi, chúng ta cần nêu rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Singapore", bà nói.
 

Theo

Q.T / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...