05/06/2015
05/06/2015

Chuyển về VOV, Đài VTC vẫn giữ nguyên tên

Sau khi điều chuyển nguyên trạng về VOV, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ vẫn giữ nguyên thương hiệu và thực hiện nhiệm vụ sản xuất nội dung cho kênh Truyền hình Quốc Hội.
VTC, VOV

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 5/2015 sáng nay, 5/6, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, việc bàn giao Đài về VOV theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong Q3/2015. Đài VTC hiện đang "phát triển lành mạnh" với hơn 800 nhân sự,  đang sản xuất 15 kênh chương trình. Trước đây, Đài có nhiều khó khăn nhưng bây giờ đã làm ăn có lãi.

"Với tinh thần trách nhiệm cao, Bộ TT&TT sẽ bàn giao cho VOV một Đài truyền hình có thương hiệu, nguồn lực lớn, "của ăn của để"", Bộ trưởng khẳng định.

Hôm 2/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định chính thức điều chuyển Đài VTC về VOV. Bộ TT&TT chịu trách nhiệm chuyển giao nguyên trạng bộ máy tổ chức, lao động, tài chính tài sản (bao gồm cả mạng truyền dẫn phát sóng và các khoản nợ phải thu, phải trả từ việc đầu tư hình thành tài sản) của Đài về VOV.

VOV có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý bảo đảm hoạt động liên tục và hiệu quả Đài VTC. Thủ tướng cũng giao các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, LĐ-TB-XH có trách nhiệm phối hợp với Bộ TT&TT và Đài Tiếng nói Việt Nam giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình chuyển giao.

Quyết định này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 2/6/2015.

T.C

Nguồn: VietNamNet

 
Tags
VTC VOV
loading...