19/12/2015
19/12/2015

CLB thắc mắc chuyện chấm điểm của VPF

CLB thắc mắc chuyện chấm điểm của VPF. Chỉ có 4 đại diện của các CLB đăng ký trình bày tham luận tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 và 2 trong số đó tập trung thắc mắc về tiêu chí chấm điểm CLB.

Chỉ có 4 đại diện của các CLB đăng ký trình bày tham luận tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 và 2 trong số đó tập trung thắc mắc về tiêu chí chấm điểm CLB mà BTC công bố cuối mỗi mùa giải, lấy đó làm cơ sở của việc chi tiền hỗ trợ.

Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài là người “nổ phát súng” đầu tiên khi đăng đàn phát biểu. “14 CLB chuyên nghiệp là cổ đông của VPF. Tiền hỗ trợ 14 CLB V-League phải được chia bằng nhau, tương tự như vậy là 10 CLB hạng nhất, sau đó mới tính trừ. Không thể có chuyện thuế chồng thuế, thẻ chồng thẻ. Thẻ vàng, thẻ đỏ đã bị phạt rồi, sau đó chấm điểm CLB lại trừ tiền phạt chúng tôi như vậy là sao?”

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Trọng Hoài – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Việc chấm điểm CLB không sai nhưng theo tôi ngay từ đầu phải rõ ràng để tránh những tranh cãi sau này.

Sang Hàn Quốc, Nhật Bản về, nhìn thấy cơ sở vật chất của họ về mình không muốn làm bóng đá nữa. VPF, VFF, phải có tiếng nói lên Tổng cục TDTT sau đó trình Chính phủ để cho phép các địa phương xây dựng SVĐ. Như hiện nay, việc cấp phép của CLB gượng ép, nhiều SVĐ không đạt tiêu chuẩn như sân Vinh khán đài B không có ghế ngồi, sắp tới chúng tôi phải xin phép lắp đặt nếu không có phải phủ bạt, không được mở cửa khán đài.

Sân Thanh Hóa cũng có hàng trăm năm nay rồi. CĐV SLNA đông lắm, nhiều lúc chúng tôi phải quay lưng với CĐV, không dám nhận vì đi sân khách làm sao quản lý hết được họ. Các anh còn chưa gặp CĐV Hải Phòng đâu, chỉ 1 nhóm nhỏ cũng quậy tung sân Cẩm Phả. Quản lý CĐV không phải dễ, chỉ khi nào CĐV có đăng ký chính thức và được công nhận thì mới xác định được để làm cơ sở xử phạt nếu có vi phạm”.


Đại diện Công ty Sportradar trình bày các phương án phòng chống tiêu cực, hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Ảnh: V.S.I

Giải đáp những thắc mắc từ phía đại diện đội bóng xứ Thanh, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: “Mỗi CLB được hỗ trợ nghiễm nhiên 400 triệu đồng, đây là khoản cố định. Theo thành tích chung cuộc và vi phạm, từng CLB được nhận một khoản hỗ trợ khác dựa trên việc chấm điểm. Không thể nói là phạt chồng phạt vì phạt theo điều lệ giải, quy định kỷ luật còn hỗ trợ là dựa theo thành tích (5 thẻ vàng hoặc 1 thẻ đỏ bị trừ 1 điểm)”.

Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài  đề nghị làm rõ mục 2 điều 26 Quy định kỷ luật về cách diễn đạt. Nghiên cứu xem lại Quy định kỷ luật để vận hành sáng tạo. Phía FLC Thanh Hóa hay SLNA và một số CLB cũng đề nghị trong mùa giải 2016, đại diện BTC, giám sát khi làm nhiệm vụ tại sân sau trận đấu phải lập biên bản các lỗi vi phạm của BTC sân ngay để địa phương lấy làm cơ sở quy trách nhiệm cho các bộ phận liên quan, tránh tình trạng để đến cuối giải mới thông báo và truy thu tiền phạt.

Tuy nhiên, ông Hoài cũng thẳng thắn thừa nhận đội bóng của mình vẫn còn có những tồn tại và mong BTC giải du di dù đã được khuyến cáo sau chuyến khảo sát của đoàn công tác VPF tổ chức cách đây ít ngày. Theo đó, FLC Thanh Hóa xin khất việc lắp đặt bổ sung ghế trên các khán đài nhưng hứa sẽ bảo dưỡng mặt sân, sơn sửa lại các hạng mục liên quan, phòng chức năng và mọi việc sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán.

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận xung quanh chuyến đi học hỏi bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc mà VPF tổ chức từ 19/11 đến 25/11, HLV Lê Thụy Hải cho rằng: “Không giải quyết được gì mấy mà chỉ cho vui”.


Tại Hội thảo, đại diện Sportradar trình bày các phương án phòng chống cá độ trong bóng đá. Sportradar hiện là đối tác của nhiều nền bóng đá quốc gia, châu lục, các giải FIFA, AFC.... để phát hiện những trận đấu bất thường và có thể cung cấp bằng chứng, các số liệu chi tiết cho từng trận đấu. Hiện Sportradar có dữ liệu của hơn 400 nghìn cầu thủ, HLV, trọng tài trong khu vực châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Theo kế hoạch, mùa giải 2016 sẽ bắt đầu bằng trận Siêu Cup quốc gia ngày 14/2. V-League 2016 khai mạc ngày 20/2 kết thúc ngày 18/9. Sau vòng 4, giải tạm nghỉ để đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan và Iraq, ngày 10/4 thi đấu trở lại. Thời điểm chuyển nhượng giữa mùa giải kéo dài 4 tuần (1 đến 28/6).

Vòng 12 trở lại từ ngày 19/6 cho đến khi kết thúc giải ngày 18/9. Điều lệ giải quy định, đội vô địch hạng nhất giành quyền lên hạng. Đội xếp thứ 3,4 đấu trận play-off 1, thắng sẽ đá play-off 2 với đội xếp thứ hai  sau đó là  trận play-off với đội 13 V-League giành quyền thi đấu V-League 2017.

Ngày 7/1/2016 sẽ còn một Hội thảo khác liên quan đến việc cấp phép cho các CLB trong khi đó chiều mai, lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 sẽ được tổ chức.

Chiều mai 19/12, Lễ bốc thăm, xếp lịch các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2016 sẽ được Công ty VPF tổ chức tại Hội trường 6, nhà khách La Thành, số 218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu một giải đấu tại Việt Nam được tường thuật trực tiếp trên kênh Youtube. Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu là sự kiện được tổ chức thường niên, nằm trong kế hoạch chuẩn bị công tác tổ chức trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Tại buổi Lễ, BTC sẽ tiến hành trình bày kế hoạch phân bổ thời gian thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp 2016 và tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu 3 giải: VĐQG, HNQG và Cúp QG. Đây luôn là sự kiện thu hút sự quan tâm rất lớn của các cơ quan truyền thông và đông đảo người hâm mộ cả nước.

Để khán giả cả nước có thể theo dõi trực tiếp, Lễ bốc thăm, xếp lịch các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2016 sẽ được VPF tường thuật trực tiếp từ 15h00 chiều 19/12/2015 trên kênh Youtube VPF Media https://www.youtube.com/watch?v=XEpwm4AcyZQ


Hiền Anh

Nguồn: Go.vn

 
loading...